Chọn Nhẫn Cưới Theo Phong Thuỷ...
(06/20/2007)
 

      
   Hôn nhân luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của mỗi người. Khi đôi nam nữ chuyển từ tình yêu sang cuộc sống hôn nhân bền vững, có nghĩa là họ đã bắt đầu một sự gắn bó mật thiết và bền chặt ở mọi góc độ của cuộc sống. Hạnh phúc gia đình luôn là chủ đề được quan tâm đối với mọi gia đình. Bạn thử tưởng tượng những bất hạnh và đau buồn sẽ đến như thế nào khi mà hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ. Ngày nay, chỉ cần nhìn một người đàn ông hoặc một người đàn bà với một chiếc nhẫn cưới trên tay, chúng ta mĩm cười rằng, chắn hẳn người đó đang có một gia đình hạnh phúc ...

Tục lệ trao nhẫn cưới và đeo nó trong suốt quãng đời gắn bó xuất phát từ Hy Lạp cổ đại, sau phổ biến ở các nước Châu Âu. ở Việt nam ta thì tục lệ đeo nhẫn cưới trong những năm gần đây trở nên rất phổ biến và gần như không thể thiếu với mỗi cặp vợ chồng trẻ. Nhẫn cưới luôn hiện diện như  một biểu tượng của tình cảm vợ chồng. Nhìn nhận ở một góc độ sâu sắc, chiếc nhẫn cưới như là hiện thân của người vợ hoặc người chồng luôn luôn ở bên bạn cho dù có sự xa cách. Bởi vậy chiếc nhẫn cưới được xem như biểu tượng của sự gắn bó trong hôn nhân, của một gia đình hạnh phúc.

Khi chuẩn bị đám cưới, ngoài việc chuẩn bị cho hôn lễ, có lẽ việc quan trọng nhất chính là việc chọn cho mình một cặp nhẫn cưới. Bạn đừng quên nhé, nó sẽ theo bạn trong suốt quãng đời còn lại. Nhẫn cưới ngày nay có rất nhiều chủng loại và hình thức khác nhau, phù hợp với xu thế thời trang đang ngày càng phát triển. Các loại nhẫn cưới chủ yếu được chế tác từ vàng, bạc, đá quý và các kim loại đắt tiền, với các kiểu dáng và hình thức rất đẹp mắt. Ngoài yếu tố về thẩm mỹ, bạn cần lưu ý đến những ý nghĩa huyền bí và sâu kín của văn hoá phương Đông, đặc biệt là về yếu tố Âm Dương và Ngũ Hành. Theo văn hoá phương Đông, những vật dụng, trang sức có sự tương hợp về Ngũ Hành sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tốt lành. Việc lựa chọn những chiếc nhẫn cưới phù hợp với mệnh cung của bạn chắc hẳn sẽ mang lại cho các bạn nhiều may mắn và hạnh phúc.

Theo thuật Ngũ Hành, vật chất chia ra 5 loại là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. 5 loại Ngũ Hành này tương tác và vận động theo hướng thúc đẩy, tức là tương sinh, và chiều ngược lại là ức chế lẫn nhau, tức là luật tương khắc để hình thành nên thế giới vật chất thiên hình vạn trạng.

Luật tương sinh được diễn đạt là : Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Luật tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Các loại nhẫn cưới có thể phân chia theo các tiêu chí về Ngũ hành, nếu bạn hợp với một loại ngũ hành nào thì nên chọn cho mình một chiếc nhẫn phù hợp.

+ Nhẫn thuộc Kim : Nhẫn cưới thuộc Kim thường có hình dạng tròn, nhẫn trơn không có mặt lồi lên nạm bằng đá quý. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình tròn có màu vàng, trắng. Nhẫn phải được thiết kế đơn giản với màu trắng hoặc màu vàng và chất liệu thường làm từ vàng tây, bạch kim, bạc. Nhẫn thuộc hành Kim hợp cho những người mạng Thuỷ (sinh năm 1974,1975,1982,1983,...). Ngũ hành thuộc Kim làm cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng gắn kết lâu dài, lợi cho sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán.

 

Chiếc nhẫn cưới có ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi cặp uyên ương. Sự kết hợp giữa kim cương, vàng và bạch kim sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho mỗi chiếc nhẫn này. 

+ Nhẫn thuộc Mộc : Nhẫn cưới thuộc Mộc thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, vặn chéo, hoặc cách điệu thành hình chữ nhật, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, hình chữ L, có nạm những viên đá quý màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu xanh. Nhẫn thuộc hành Mộc hợp cho những người mạng Hoả (sinh năm 1978,1979,1986,1987,...). Ngũ hành thuộc Mộc làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho con cái.

+ Nhẫn thuộc Thuỷ : Nhẫn cưới thuộc Thuỷ thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, thân nhẫn mảnh khảnh, có thể có dạng hình chữ S, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, có nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, màu lục hoặc màu đen. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu sẫm. Nhẫn thuộc hành Thủy hợp cho những người mạng Mộc (sinh năm 1972,1973,1980,1981,1988,1989...). Ngũ hành thuộc Thuỷ làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho học vấn và sự nghiệp.

+ Nhẫn thuộc Hoả : Nhẫn cưới thuộc Hoả thường có hình dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô cao, thân nhẫn có thể cắt chéo các cạnh, có thể có dạng hình chữ V, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tam giác, đa giác, có nạm những viên đá quý màu hồng, đỏ hoặc màu da cam. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có gam màu đỏ, hồng. Nhẫn thuộc hành Hoả hợp cho những người mạng Thổ (sinh năm 1976,1977,1990,1991,...). Ngũ hành thuộc Hoả làm cho tình yêu thêm nồng cháy, ấm áp, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, lợi cho danh tiếng.

+ Nhẫn thuộc Thổ : Nhẫn cưới thuộc Thổ thường có hình dạng vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn, thân nhẫn có thể làm hình vuông, có thể có dạng hình chữ T, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật, có nạm những viên đá quý màu vàng. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý có gam màu vàng, xám, màu ghi. Nhẫn thuộc hành Thổ hợp cho những người mạng Kim (sinh năm 1984,1985...). Ngũ hành thuộc Thổ làm cho tình yêu thêm bền vững, dài lâu, tình cảm vợ chồng thêm những thuận hoà, lợi cho con cái.

Đôi khi có những cặp vợ chồng tương khắc nhau về bản mệnh, ví dụ người nam sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, thuộc mạng Thiên Thượng Hoả, lấy người nữ tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mạng Thuỷ. Như vậy mệnh nữ Thuỷ khắc mệnh nam Hoả là sự bất lợi. Để hoá giải nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Mộc vì Thuỷ sinh  Mộc, Mộc sinh Hoả sẽ hoá giải được thế tương khắc này.

Trên đây là những gợi ý nho nhỏ cho bạn lựa chọn nhẫn cưới phù hợp theo thuật âm dương, Ngũ hành. Chiếc nhẫn cưới – biểu tượng của hạnh phúc gia đình sẽ mạng lại cho bạn một sức mạnh, một niềm tin mới, một ý nghĩa tâm linh huyền bí, giúp cho bạn và người bạn đời cùng vượt qua những sóng gió trong cuộc sống.

 

 


Ngoài biểu tượng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhẫn cưới còn là thứ trang sức đẹp trên đôi tay người phụ nữ. Mỗi người có thể chọn cho mình một chiếc nhẫn cưới phù hợp với tính cách, sở thích và cách ăn mặc.

Tác giả : Chuyên gia Phong Thuỷ Tuấn Kiệt

VP. Phong Thuỷ Việt Nam

210 Đội Cấn – Hà Nội

 
Những dãy số " Đen đủi " (8/26/2007 7:27:20 PM)
Giới thiệu sách "Phong thuỷ - Thành công trong cuộc sống" của tác giả Tuấn Kiệt (2/13/2007 6:17:55 PM)
Cải Táng - Sự kiện cuối năm (phần cuối) (8/12/2006 10:34:53 AM)
Cải Táng - Sự kiện cuối năm (tiếp theo) (12/5/2006 3:13:45 PM)
Cải Táng - Sự kiện cuối năm (12/5/2006 3:10:32 PM)
CHUYÊN ĐỀ
 Bài mới nổi bật
 Tuấn Kiệt với Báo chí
 Tuấn Kiệt với công tác xã hội
 Vận 8 luận giải
 Luận giải năm 2007
 Lưu nguyệt Phi Tinh năm Đinh Hợi - 2007
 Tư vấn Đặt tên
 Chọn tuổi xây nhà
 Ngày giờ Hoàng đạo năm Đinh Hợi - 2007
 Ngày giờ Hoàng Đạo năm Mậu Tý - 2008
Năm sinh
 
  © Chuyên trang Thông tin tư vấn, giới thiệu về Phong thuỷ
    
- Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Phong thuỷ Việt Nam
     - Giấy phép số 266/GP-BC cấp ngày 26/06/2007 bởi Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin
     - Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Tuấn Anh - Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị
*  Email: tuvan@tuankiet.com.vn
* Hỗ trợ trực tuyến: PhapkhiPhongthuy
®  Ghi rõ nguồn "TUANKIET.COM.VN" khi bạn phát hành lại các nội dung từ Website này