Có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền ở người trẻ hay không?

Có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền ở người trẻ hay không?

Má lúm đồng tiền được xem là một tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp, đặc biệt là vẻ đẹp của phụ nữ. Người có má lúm đồng tiền thường có nụ cười rất duyên. Về mặt nhân tướng học thì má lúm đồng tiền còn mang lại nhiều may mắn. Vì thế, những người không sở hữu má lúm đồng tiền thường bâng khuâng là có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền hay không.

Má lúm đồng tiền là gì và ý nghĩa của nó

Má lúm đồng tiền là một dị tật bẩm sinh, được hình thành từ khi em bé còn nằm trong bụng mẹ. Khi đó, da của mặt sẽ dính vào một phần nhỏ cơ mặt. Điều này tạo nên một lỗ hõm nhỏ vào trong khi cười. Má lúm đồng tiền là dị tật, do đó không ảnh hưởng đến sức khỏe. Người lại còn mang lại vẻ đẹp duyên dáng, cuốn hút cho người sở hữu. Má lúm đồng tiền theo quan niệm dân gian còn đem lại sự may mắn, cuộc đời sẽ bình an và hạnh phúc.

Má lúm đồng tiền là gì?
Má lúm đồng tiền là gì?

Má lúm đồng tiền có nhiều ý nghĩa khác nhau. Bởi vì tỷ lệ người có má lúm đồng tiền rất cao, không tập trung chủ yếu vào một quốc gia nào cả. Các quốc gia, dân tộc trên thế giới đều có người sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng.

 • Theo những người phương Tây chia sẻ, nếu học hoặc con cái của họ có má lúm đồng tiền thì đây là một điềm báo may mắn. Họ quan niệm, má lúm đồng tiền là do thần Vệ Nữ đánh dấu. Nếu có má lúm đồng tiền thì cả cuộc đời sẽ được bình an do được thần bảo vệ, che chở. Ngoài ra, họ còn thành công trên bước đường sự nghiệp và giàu có, hạnh phúc.  
 • Theo quan niệm của người phương Đông thì việc sở hữu má lúm đồng tiền liên quan đến nhân sinh kiếp trước. Do kiếp trước, khi chết sẽ bị đi ngang quỷ môn quan, uống canh mạnh bà. Đây là loại canh uống để quên hết mọi chuyện xảy ra. Thế nhưng đối với những người còn nặng tình duyên với kiếp trước thì sẽ được Diêm Vương đánh dấu lúm đồng tiền trên má.
 • Theo quan điểm của khoa học, má lúm đồng tiền là một vết dị tật, khiếm khuyết trên gương mặt. Chúng có thể xuất hiện giữa má và đối xứng đều hai bên. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chỉ xuất hiện một bên trái hoặc phải. Da bị dính vào cơ nên khi cười tạo thành lỗ hõm nhỏ vào má.
Có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền hay không?
Có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền hay không?

Có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền hay không?

Má lúm đồng tiền không chỉ giúp người sở hữu có được vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng. Mà đồng thời còn đem lại nhiều sự may mắn, vinh hoa. Do đó, nếu có được má lúm đồng tiền thì quả thật là may mắn. Thế nhưng không phải ai cũng có được sự may mắn đó. Người ta thường bâng khuâng không biết có nên phẫu thuật má lúm đồng tiền hay không.  Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Phẫu thuật má lúm đồng tiền được xem là một cuộc tiểu phẫu được thực hiện nhanh trong vòng từ 15 đến 30 phút. Những ai có nhu cầu muốn sở hữu má lúm đồng tiền có thể tìm đến với phương pháp đơn giản là phẫu thuật. Phương pháp này đang được rất nhiều người áp dụng. Họ tìm đến phẫu thuật để được trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. Vì thế, các bạn ngại gì mà không thử để có được má lúm đồng tiền ưng ý.

Nếu những ai có nhu cầu, thì phẫu thuật là phương pháp đầu tiên và duy nhất các bạn nên quan tâm. Chỉ cần bỏ ra một số tiền hợp lý là bạn có thể sở hữu má lúm đồng tiền xinh xắn trên mặt. Phẫu thuật má lúm đồng tiền là ca phẫu thuật dễ, nhanh chóng. Tuy nhiên, cần phải có bác sĩ giỏi, kinh nghiệm cao thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo có được một khuôn mặt ưng ý với má lúm đồng tiền đẹp và duyên dáng.

Phẫu thuật má lúm đồng tiền như thế nào?

Quá trình phẫu thuật má lúm đồng tiền thường diễn ra từ 15 đến 30 phút tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Có người sẽ chỉ làm đồng tiền cho một bên má, bên trái hoặc bên phải. Bên cạnh đó, cũng có người muốn sở hữu má lúm đồng tiền đều cả hai bên. Quy trình của ca phẫu thuật thường diễn ra như sau: 

 • Việc thực hiện phẫu thuật má lúm đồng tiền trước tiên phải tư vấn và xác định vị trí lõm của má. Vị trí này rất quan trọng và phải được xác định kỹ càng. Nếu bị sai lệch có thể sẽ mang lại kết quả không được ưng ý. Khi xác định vị trí lõm của má phải có sự tư vấn đầy kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra còn cần sự đồng ý của người phẫu thuật.
 • Tiếp đến là công đoạn gây tê ở bên má thực hiện phẫu thuật. Thuốc tê được tiêm vào bên má trước khi bắt đầu làm tiểu phẫu. Người được phẫu thuật vẫn còn nhận thức trong quá trình phẫu thuật. 
 • Sau đó, bác sĩ sử dụng dụng cụ phẫu thuật, chích vào vị trí đã được xác định trên má. Liên tục cầm máu và chích ở một độ sâu nhất định, đủ để da dính vào cơ mặt. Quá trình thực hiện đều ở trong khoang miệng nhằm tránh để lại sẹo bên ngoài mặt.
 • Phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân được thăm khám và chăm sóc kỹ lưỡng.
Quá trình phẫu thuật má lúm đồng tiền
Quá trình phẫu thuật má lúm đồng tiền

Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật má lúm đồng tiền

Ưu điểm

 • Phẫu thuật má lúm đồng tiền là phương pháp nhanh nhất và an toàn để có được má lúm đẹp ưng ý. Đây là ưu điểm đầu tiên giúp cho nhiều người thắc mắc có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền không tìm được câu trả lời.
 • Thời gian thực hiện nhanh và quá trình thực hiện đơn giản. 
 • Phẫu thuật má lúm được xem là một cuộc tiểu phẫu với tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối. 
 • Không gây ra đau đớn hay để lại sẹo sau khi phẫu thuật.
 • Không sử dụng dao kéo để cắt, rạch, tạo đường phẫu thuật dài, kém thẩm mỹ.
 • Hạn chế tối đa sự xâm lấn gây tổn thương cho da và khuôn mặt.
 • Không cần quá nhiều thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Không hạn chế ăn uống bất cứ món gì.
 • Kết quả có thể duy trì suốt đời.

Nhược điểm

 • Có thể bị lệch đồng tiền ở hai bên má, các đồng tiền không đối xứng nhau.
 • Chi phí còn khá đắt đỏ.
 • Cần phải vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng để mang lại vẻ đẹp vĩnh viễn.
Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền
Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền

Những lưu ý khi phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền

 • Cần tìm hiểu kỹ các trung tâm, bệnh viện có uy tín, kinh nghiệm trong việc phẫu thuật má lúm.
 • Không nên đến phẫu thuật ở những nơi không được cấp giấy phép, chứng chỉ hành nghề.
 • Chỉ để cho những bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm phẫu thuật để mang lại kết quả cao nhất.
 • Không đến những nơi phẫu thuật má lúm đồng tiền với giá rẻ để thực hiện. Vì đây là chiêu trò hút khách, không đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp sau này.
 • Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc và vệ sinh da sau cuộc phẫu thuật. Ngoài ra còn phải tuân thủ các chế độ ăn uống đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng giúp vết thương nhanh chóng phục hồi.
 • Uống nhiều nước để vết thương không bị khô cứng và mau lành hơn.
 • Tránh ăn quá nhiều ớt, đồ cay, có thể gây mụn mủ ở vị trí phẫu thuật.
Những lưu ý khi phẫu thuật má lúm đồng tiền
Những lưu ý khi phẫu thuật má lúm đồng tiền

Bài viết đã giải đáp thắc mắc có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền hay không. Thực chất, phẫu thuật má lúm đồng tiền không có gì quá nguy hiểm đến sức khỏe. Thế nhưng, cần tìm hiểu rõ những nơi uy tín, chất lượng để phẫu thuật. Tránh đến những nơi giá rẻ vì đây chỉ là chiêu trò hút khách mà không mang lại vẻ đẹp ưng ý.

Trả lời

Cùng chủ để Làm đẹp

Nguyên nhân nào khiến lợi bị thâm đen? Giải pháp hiệu quả dành cho bạn

Nguyên nhân nào khiến lợi bị thâm đen? Giải pháp hiệu quả dành cho bạn

Nội dung1: Các nguyên nhân khiến lợi bị thâm đenMelanin trong cơ thể tăng caoHút thuốc lá khiến lợi bị thâm đen Ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc Viêm loét hoại […]

Phương pháp điều trị mụn – Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre

Phương pháp điều trị mụn – Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre

Nội dung1: Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụnNồng độ Testosterone trong cơ thểMụn trứng cá ở phụ nữ xuất hiện nhiều trong 1 số giai đoạn đặt biệtCác tác […]

Những lời khuyên hữu ích sau phẫu thuật mí mắt mà bạn nên biết

Những lời khuyên hữu ích sau phẫu thuật mí mắt mà bạn nên biết

Nội dung1: Phẫu thuật mí mắt là gì?2: Những lời khuyên của bác sĩ sau khi phẫu thuật mí mắt 3: Các tác dụng và phản ứng phụ sau phẫu thuật […]

Các phương pháp giúp điều trị mắt bị thâm quầng bẩm sinh

Các phương pháp giúp điều trị mắt bị thâm quầng bẩm sinh

Nội dung1. Nguyên nhân gây ra quầng thâm mắt2: Điều trị quầng thâm ở mắt ngay tại nhàNgủ nhiều hơnDùng dưa chuột để mát xa vùng mắtNén hơi lạnh lên […]

Có nên phẫu thuật trị hôi nách hay không?

Có nên phẫu thuật trị hôi nách hay không?

Nội dung1. Giúp bạn hiểu hơn về phương pháp phẫu thuật điều trị hôi nách2. Chi tiết về những phương pháp phẫu thuật điều trị hôi nách bạn cần nắm2.1 […]

Nặn mụn xong làm gì để hết đỏ? – Mách bạn mẹo nhỏ để đẹp hơn mỗi ngày

Nặn mụn xong làm gì để hết đỏ? – Mách bạn mẹo nhỏ để đẹp hơn mỗi ngày

Nội dung1. Phân biệt mụn được và không được nặn2. Nặn mụn xong làm gì để hết đỏ? Một số mẹo nhỏ bạn nên thửĐắp mặt nạ nha đamHỗn hợp […]

Giảm mỡ mông hiệu quả – Cho một dáng vóc hoàn hảo và sức khỏe như ý

Giảm mỡ mông hiệu quả – Cho một dáng vóc hoàn hảo và sức khỏe như ý

Nội dung1. Những trường hợp thừa mỡ ở phần mông cần biết1.1 Mỡ thừa tích tụ ở phần mông và đùi1.2 Mỡ thừa tích tụ trên toàn cơ thể2. Cách […]

Xóa vết thâm trên môi liệu có khó hay không?

Xóa vết thâm trên môi liệu có khó hay không?

Nội dungNguyên nhân gây thâm môiTiếp xúc với ánh nắng mặt trờiCơ thể không cung cấp đủ nướcNgậm môi thường xuyênSử dụng son môi kém chất lượngHút thuốc láPhương pháp […]