Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Từ xưa ông cha ta đã dạy: “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Vì thế trước khi xây nhà người ta đều rất chú trọng về vấn đề đi xem phong thủy. Để gia chủ có thể tìm ra các hướng nhà phù hợp với mình. Thậm chí còn phải xem kỹ các hướng nhà bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc… Nhằm mục đích mở ra con đường an lành, may mắn, tài lộc cho gia đình và nơi ăn chốn ở. Vậy thì hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 nên xây như thế nào? Tuổi Bính Ngọ hợp với hướng nào thì đem đến phúc lộc tài vận? Tuổi Bính Ngọ nên tránh hướng nào?

1. Một số thông tin của người mang mệnh Bính Ngọ

Theo một số quan niệm phương Đông về sơ đồ bát trạch về phong thủy của gia chủ có mệnh Bính Ngọ như sau:

 • Tính theo lịch dương năm sinh là 1966
 • Tính theo lịch âm năm sinh là Bính Ngọ
 • Theo ngũ hành: Thiên hà thủy (có nghĩa là nước trên trời)
Một số thông tin về tuổi Bính Ngọ
Một số thông tin về tuổi Bính Ngọ
 • Theo quẻ mệnh: 

Đối với nữ là Cấn (thuộc Thổ) – Tây Tứ mệnh

Đối với nam là Đoài (thuộc Kim) – Tây Tứ mệnh

Nhìn sơ qua, cuộc đời của người mang mệnh Bính Ngọ sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong quá trình lập nghiệp lúc trẻ sẽ gặp phải một vài biến cố. Đến tuổi trung niên thì mới ổn định. Về già sẽ có cuộc sống an nhàn, thư thái. Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về số mệnh như trên. Gia chủ cần phải xem xét kỹ lưỡng các hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 phù hợp để vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống.

2. Các hướng phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ tức là cầm tinh con ngựa mang tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn. Vì vậy, những người mang số mệnh này chăm chỉ, thông minh và thường được gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, công danh.

Hướng phù hợp bao gồm: 

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí
 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên
 • Hướng Tây – Phục Vị
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y
Hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966
Hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966

Đây là những hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 tạo ra sự thịnh vượng cho gia chủ.  Giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công, thăng tiến thuận lợi. Gia đình an nhàn, yêu thương nhau, con cháu giỏi giang, thông minh. Cuộc sống phát triển không ngừng, phú quý êm ấm.

3. Người mang tuổi Bính Ngọ không hợp hướng nào

Sau khi đã tìm ra các hướng phù hợp mang lại nhiều may mắn cho người có tuổi Bính Ngọ. Thì gia chủ cũng nên nghiên cứu kỹ càng các hướng không tốt để tránh những tai họa biến cố cho nơi ở của mình.

Hướng Hung cần tránh bao gồm:

 • Hướng Bắc – Hoạ Hại
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ
 • Hướng Đông – Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát

Đây là các hướng mang lại những điều không may cho gia chủ. Có thể công việc của người mang mệnh Bính Ngọ sẽ gặp nhiều trắc trở. Xui xẻo, thất bại đến với gia đình liên tiếp, tiền tài thất thoát, dẫn đến phá sản. Thậm chí làm nguy hại đến tính mạng. Vì thế, khi có quyết định xây nhà, mỗi người nên tìm hiểu các hướng cần tránh để đảm bảo đem đến vận mệnh thuận lợi cho gia đình.

4. Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966

Trong phong thủy, hướng làm nhà có thể được xem xét toàn diện và nhiều mặt. Tùy vào mong muốn, gia chủ tìm hiểu các hướng như: hướng cổng, hướng cửa chính, hướng cửa sổ, hướng phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ… Để xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 như thế nào? Mời bạn tiếp tục theo dõi các phần phía sau đây nhé!

Hướng cửa chính phù hợp
Hướng cửa chính phù hợp

4.1. Hướng cửa lớn, cửa chính 

Như chúng ta đã biết, cửa chính là yếu tố quan trọng nhất của mỗi căn nhà. Ngoài nhiệm vụ tạo lối để đi ra đi vào, cửa chính còn để tiếp đón khách khứa, bạn bè, người thân. Bên cạnh đó người ta còn quan niệm, khi cửa chính đóng lại để ngăn chặn sóng gió, tai vạ. Khi cửa chính mở ra để rước tài rước lộc, đón nhận quý nhân phù hộ. Vì thế, vấn đề môn mệnh tương đối này cần được xem xét thật kỹ khi người mang tuổi Bính Ngọ có ý định làm nhà.

Đầu tiên, hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 không phù hợp với hướng Bắc khi thiết kế cửa chính, cửa lớn. Hướng nhà và hướng cửa hoàn toàn khác biệt nên chúng ta không thể xem là như nhau được. Điều này cần được gia chủ lưu ý mới có thể xây dựng nhà cửa thuận lợi, suôn sẻ.

Để khắc phục được yếu tố cửa chính không hợp hướng Bắc như trên. Gia chủ có thể thay đổi bằng cách chuyển hướng cửa. Hoặc thêm hai cửa phụ để yểm trợ cho cửa chính theo hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Hướng cửa ảnh hưởng tới ánh sáng và các luồng khí tại nơi ở. Vì thế, gia chủ tuổi Bính Ngọ nên thiết kế phối hợp màu sắc của tấm thảm trải trước để hóa giải khí xấu.

4.2. Hướng bếp ăn của căn nhà

Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Ngọ
Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Ngọ

Trong ngũ hành, ba hướng quan trọng tác động tới vận mệnh của gia chủ khi xây nhà là hướng cửa chính, hướng phòng ngủ và hướng nhà bếp. Sở dĩ, nắm vai trò quan trọng bởi nhà bếp là nơi cung cấp nguồn sống cho gia đình. Có thể nói sinh tử bắt đầu từ nơi đây. Khi sắp đặt hướng bếp ăn, bao gồm bếp nấu, lò than, bếp dầu, bếp điện, bếp từ… Người ta thường để ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt.

Đối với những gia chủ mang mệnh Bính Ngọ, nhà bếp nên đặt ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam và nhìn ra các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Như vậy gia chủ mới có thể sinh khí, vận may cho nơi ăn chốn ở của mình được.

Một số lưu ý nhỏ đối với hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 khi xây nhà bếp như sau: Cửa nhà bếp không được để thẳng với cửa chính hoặc phòng ngủ. Nhà bếp nên tránh giáp diện tường hướng Tây. Và tránh đặt các chậu rửa về các hướng không tốt theo số mệnh Bính Ngọ.

4.3. Hướng phòng ngủ của gia chủ

Trong cuộc đời của mỗi con người, việc ngủ cũng chiếm rất nhiều thời gian. Các giấc ngủ không những là yếu tố cần thiết để tồn tại. Mà đây còn là lúc con người thư giãn, giải tỏa mọi vất vả gánh nặng trong cuộc sống để nghỉ ngơi.

Vị trí phòng ngủ thoáng đãng, chứa nhiều sinh khí
Vị trí phòng ngủ thoáng đãng, chứa nhiều sinh khí

Gia chủ và mỗi thành viên trong gia đình có các hướng phù hợp khác nhau. Đối với những người mang tuổi Bính Ngọ, vị trí giường ngủ nên sắp xếp ở các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Phòng ngủ nên có ánh sáng tươi mới, không khí thoáng đãng tránh đặt gần nhà bếp và nhà vệ sinh. Các phòng ngủ còn lại nên sắp xếp vị trí hướng với các hướng phù hợp với số mệnh của từng thành viên.

Ngoài ra, gia chủ Bính Ngọ nên trang trí phòng ngủ của mình theo tông màu trắng xám, tức là hành Kim. Chiếc giường tránh hướng ra cửa, không kê giường dưới gầm hay gần xà ngang. Tủ quần áo gia chủ có thể sắp xếp các vị trí khuất xấu để trị vận đen, ngừa điều không tốt.

4.4. Hướng bàn thờ của căn nhà 

Tác động vào yếu tố tâm linh kết nối với căn nhà, vì thế, sắp đặt hướng bàn thờ cũng là những điều rất quan trọng trong hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966. Bàn thờ nên đặt ở các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị để mang đến phú quý tốt lành cho gia chủ. Bên cạnh đó, khi sắp xếp phòng thờ, gia chủ cũng nên dành ra không gian rộng rãi. Để phòng thờ thể  thể hiện không khí trang nghiêm, thiêng liêng, cung kính.

4.5. Hướng phòng vệ sinh của căn nhà

Đối với những người sinh năm Bính Ngọ, nên đặt phòng vệ sinh ở các hướng như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ…

Bài viết trên là những chia sẻ về hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 phù hợp và chuẩn xác nhất. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn khi có dự định xây dựng nhà cửa. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi!

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Nội dungTại sao nên làm nhà theo hướng hợp tuổi Hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975Hướng làm nhà tốt dành cho tuổi Ất MãoHướng làm nhà nên tránh dành cho […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Nội dung1. Cung mệnh của người tuổi Ất Tỵ 19652. Hướng làm nhà thích hợp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ 19652.1 Dành cho Nam gia chủ tuổi Ất Tỵ2.2 […]

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Giáp Thìn 19642. Hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 19642.1 Đối với gia chủ tuổi Giáp Thìn là Nam2.2 Trường hợp gia chủ […]

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Quý Mão 19632. Những hướng làm nhà tuổi Quý Mão 19632.1 Hướng làm nhà cho người Nam tuổi Quý Mão2.2 Hướng làm nhà […]

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Nội dung1. Cung mệnh của gia chủ Nhâm Dần 19622. Hướng hợp – khắc dành cho tuổi Nhâm Dần 19622.1 Hướng xây nhà cho người Nam Nhâm Dần2.2 Hướng làm […]

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Nội dung1. Giải mã những phán đoán về hướng nhà tuổi Tân Sửu 19611.1 Tuổi Tân Sửu 1961 làm nhà hướng đông sẽ ra sao1.2 Sẽ thế nào nếu tuổi […]

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Nội dungTuổi Đinh Mùi 1967Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967Hướng tốtHướng Sinh khí (hướng Tây)Hướng Thiên y (hướng Đông Bắc)Hướng Diên niên (hướng Tây Nam)Hướng Phục vị (hướng Tây […]

Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 hợp phong thuỷ

Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 hợp phong thuỷ

Nội dungThông tin gia chủ tuổi Canh Tý 1960Tìm hiểu nguyên tắc xác định hướng làm nhàHướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 chuẩnCửa chính nhà Bếp nấuPhòng ngủHướng khí hậu […]