Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 – Cùng nghe chuyên gia tư vấn

Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 – Cùng nghe chuyên gia tư vấn

Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 là điều được khá nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội. Bởi xây cất nhà là một trong những việc trọng đại nhất của đời người. Tài vận của ngôi nhà mang lại cho chủ nhân ra sao, cũng như sinh khí của ngôi nhà sau khi hoàn thành. Có liên hệ mật thiết đối với người khởi công xây cất. Muốn biết người tuổi Bính Tuất 1946 nên xây nhà ra sao, mời bạn xem tiếp.

1. Bật mí bí quyết chọn hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946

Theo tục lệ ngàn xưa có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, và thường thì đàn ông 20 tuổi sẽ lập thất tới 30 tuổi xây nhà. Nhưng với những người tuổi Bính Tuất 1946, tức là đã 73 tuổi thì việc làm nhà hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng. Bởi căn nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới họ và những thế hệ sau. 

Vì lý do đó nên chúng tôi xin được trích dẫn một số thông tin quan trọng về tuổi Bính Tuất 1946, khi làm nhà ngay dưới đây.

Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946
Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946

1.1 Giải mã thông tin về người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Tuổi Bính Tuất 1946 là những người thuộc mệnh Thổ, hay còn gọi Ốc Thượng Thổ (tức là Đất Nóc Nhà) Điều đó nói lên rằng, những sự kiện liên quan đến nhà và đất đều rất quan trọng đối với họ.

Xét về vận mệnh tổng quan, những người thuộc mệnh Thổ này thường có tuổi thơ khá vất vả. Nhưng nhờ có Tỳ Sa Môn phù trợ, nên họ đều vợt qua mọi nghiệp nạn tai ương trong cuộc sống. Tuy nhiên những người này thường sung túc an yên khi về già, nếu họ biết tận dụng những ưu thế về vận mệnh của mình trong việc xây cất nhà cửa.

Hướng xây nhà tốt nhất cho người tuổi Bính Tuất 1946
Hướng xây nhà tốt nhất cho người tuổi Bính Tuất 1946

Những người tuổi Bính Tuất thường không có số giữ của, vì tính tình nóng nảy nên tiền vào cửa trước sẽ ra cửa sau. Nhưng sự nóng nảy bốc đồng của họ cũng dễ dịu xuống nhanh chóng, nên cũng không gây thù chuốc oán với nhiều người. Tuy nhiên để đảm bảo cho hậu vận sau này, thì người tuổi Bính Tuất 1946 cũng không nên làm nhà quay lưng về hướng nhà của những đối tượng có nguy cơ hiềm khích.

1.2 Tuổi bính Tuất 1946 trong phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy, những người nam tuổi Bính Tuất 1946 khi làm nhà nên chọn Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam làm những hướng để cất nhà. Vì đây đều là những hướng tốt và có lợi cho bản mệnh của chủ nhà. 

Tuyệt đối không nên chọn một trong những hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Vì những người tuổi Bính Tuất 1946 có mệnh Thổ nhưng lại thuộc cung Ly có ngũ hành là Hỏa, trạch mệnh Đông Tứ. Hơn nữa con giáp Tuất (chó) cũng không phải là loài giỏi chịu lạnh.

Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 theo phong thủy
Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 theo phong thủy

2. Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 và ý nghĩa riêng của các hướng

Qua một số thông tin ở trên, có lẽ các bạn đã biết hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 nào là nên chọn và không nên chọn. Nhưng để mọi chuyện trở nên sáng tỏ rõ ràng hơn nữa, mời các bạn hãy dành vài phút cùng chúng tôi giải mã thông tin về các hướng.

Tuổi Bính Tuất 1946 và mối liên hệ với các hướng
Tuổi Bính Tuất 1946 và mối liên hệ với các hướng

2.1 Hướng tốt khuyên chọn

Có thể diễn giải về các hướng tốt, đem lại nhiều phúc lợi cho người tuổi Bính Tuất 1946 khi làm nhà như sau:

Hướng Đông

Hướng Đông có biển Đông là đại diện, đồng thời nó cũng là biểu tượng của sinh khí. Dân gian có câu “nước biển Đông không bao giờ cạn”, hơn nữa biển còn là nơi sinh sống của phần lớn sinh vật trên trái đất. Bởi vậy, theo chủ nghĩa duy tâm thì người tuổi Bính Tuất 1946 mà làm nhà theo hướng Đông. Thì sinh khí trường tồn, cho dù có trải qua bao sóng gió tai ương thì cũng sẽ trường tồn và bền vững.

Hướng làm nhà cho gia chủ tuổi Bính Tuất 1946
Hướng làm nhà cho gia chủ tuổi Bính Tuất 1946

Hướng Đông Nam

Theo một số tài liệu trong ngành phong thủy học, thì hướng Đông Nam được hiểu là hướng Thiên Y. Đại ý ở đây, Thiên nghĩa là trời còn “y” trong y học thì có thể hiểu là thuốc trời. 

Tóm lại hướng Đông Nam là hướng đại diện cho sức khỏe, và sự trường thọ. Người tuổi Bính Tuất 1946, nhất là những người đã về hưu hoặc làm việc về y học. Mà làm nhà theo hướng này, thì sẽ được công thành danh toại, sự nghiệp bền vững, đặc biệt là sống được rất lâu mà ít khi bệnh tật ốm đau.

Hướng Bắc

Nếu cả 3 hướng tốt bên trên đều bất khả thi. Thì lựa chọn tốt nhất cuối cùng cho hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 là hướng Bắc.

Đây được xem là hướng Phúc Đức hay hướng Diên Niên. Được xem là hướng tốt, vì phúc lợi tuy không được dồi dào như 3 hướng tốt ở trên nhưng gia chủ có thể hưởng lợi lâu dài từ hướng này. Thậm chí là phúc lợi còn kéo dài đến mãi về sau. Người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946 xây nhà theo hướng này, thích hợp cho những ai đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, và muốn duy trì thêm một thời gian ngắn rồi nghỉ hưu để dành nhà cho con cháu. Và những người đang trong giai đoạn cực thịnh của sự nghiệp, cần duy trì tình trạng sự nghiệp của mình.

Cách chọn hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946
Cách chọn hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946

2.2 Hướng xấu nên tránh

Làm nhà tuổi 73 là điều xưa nay hiếm có. Nhưng hiếm có không có nghĩa là không có. Để tránh những điều tiêu cực, hiểm họa và tai ương. Hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946 cần tránh như sau:

Hướng Nam (Phục vị)

Người tuổi Bính Tuất xây nhà theo hướng Nam thì cũng chính là hướng phục vị. Có thể hiểu “phục” trong hồi phục, có nghĩa là trở lại. Còn vị ở đây là ám chỉ vị trí.

Nếu làm nhà theo hướng Nam, người tuổi Bính Tuất 1946 chắc chắn sẽ lâm vào tình trạng gia cảnh khốn khó, làm ăn bết bát mãi không khá lên được. Bởi tài vận cứ vào cửa trước lại ra cửa sau.

Người tuổi Bính Tuất 1946 không nên xây nhà theo hướng Nam
Người tuổi Bính Tuất 1946 không nên xây nhà theo hướng Nam

Hướng Tây Nam (Lục sát)

Hướng Tây Nam trong phong thủy còn được gọi là hướng lục sát. Đây là một hướng rất xấu, bởi theo phong thủy thì Lục Sát là một phần của sao Lộc Tồn, vốn là sao chủ về những cái xấu. Vậy nên hướng Lục Sát sẽ là hướng tối kỵ cho những gia chủ tuổi Bính Tuất 1946 nếu cất nhà theo hướng đó. 

Nếu bạn cũng sinh vào năm 1946, thì khi làm nhà ở nên tránh hướng này. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng hướng này để làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh, thì sẽ giúp cho các thành viên sống trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và tình duyên thuận lợi.

Hướng Đông Bắc (Họa Hại)

Có lẽ không cần phải giải thích quá nhiều về hướng này. Vì hướng Đông Bắc, có đại diện tiêu hiểu là gió mùa Đông Bắc. Thêm nữa dân gian còn có câu “tai bay vạ gió”. Hướng này là hướng thường xuyên đón gió. Khi mùa đông có gió thổi rét buốt, còn mùa hè thì có gió Lào nóng nực. Nếu làm nhà theo hướng này. Thì gia chủ sẽ gặp vận hạn triền miên, sức khỏe sa sút, lại thêm nhiều bệnh tật.

Tóm lại người tuổi Bính Tuất 1946 khi làm nhà thì cần ưu tiên tránh hướng này để không gặp họa về sau.

Hướng Ngũ Quỷ và hướng Tuyệt Mệnh

Ngoài 3 hướng xấu kể trên thì còn có 2 hướng làm nhà tuổi Bính Tuất cần tránh nữa, là hướng Ngũ Quỷ (hướng Tây), và hướng Tuyệt Mệnh (hướng Tây Bắc).

Chỉ với cái tên đã toát lên tính tiêu cực của hai hướng này. Theo phong thủy huyền thuật thì đây là 2 hướng có tác động cực kỳ tiêu cực đến đời sống tâm linh của gia chủ.

Nếu người tuổi Bính Tuất 1946 làm nhà theo hướng Tây, các thế lực hắc ám sẽ thường xuyên ùa vào nhà hủy hoại phúc khí và tạo vận rủi. Còn nếu làm nhà theo hướng Tây Bắc (hướng Tuyệt Mệnh). Thì mọi thành viên trong nhà cùng gia chủ, sẽ luôn cảm thấy tinh thần uể oải, suy nghĩ tiêu cực. Từ đó dẫn đến tình trạng sức khỏe hao mòn nhanh chóng, sự nghiệp cũng theo đó mà suy tàn. 

Trên đây là những thông tin tham khảo, cho việc lựa chọn hướng làm nhà tuổi Bính Tuất 1946. Qua đây chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những kiến thức thực sự hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]