Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 và lưu ý khi để hợp phong thủy

Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 và lưu ý khi để hợp phong thủy

Ông cha ta từ xưa đến nay đều rất quan trọng việc xem hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950. Theo như quan điểm của phong thủy bát trạch, việc chọn được hướng làm nhà hợp với mệnh của chủ nhân mang lại nhiều điều tốt. Chủ nhân ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hóa giải được vận xui, tránh được những điều không may. Đặc biệt với những người đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, đường tài lộc, công danh sẽ luôn mở rộng. 

Tuổi Canh Dần 1950 theo phong thủy

Tuổi Canh Dần 1950
Tuổi Canh Dần 1950
 • Mệnh: Nam
 • Năm sinh tính theo dương lịch: 1950
 • Năm sinh theo âm lịch: Canh Dần
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tùng bách mộc (Cây tùng bách)
 • Mệnh cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam
 • Sao chiếu mệnh: Ngũ Hoàng Tinh
 • Thuộc nhóm quái số 5
 • Con số hợp mệnh: số 5

Xem xét theo phong thủy thì hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 gặp đôi chút bất lợi khi Sinh mệnh và Cung mệnh khắc nhau. Dựa trên ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên gây ra sự xung khắc này. Tuy vậy cũng không phải là không có cách hóa giải. Bằng cách dùng màu sắc thuộc hành Hỏa để hóa giải xung khắc, tạo ra sự hanh thông trong công việc và cuộc sống. 

Bạn nên chọn các màu đỏ, hồng, tím. Đây là các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, mang đến tác dụng hóa giải xung khắc giữa Sinh mệnh và Cung mệnh. Ngoài ra, màu sắc hợp tuổi Canh Dần còn có nhóm màu Thổ như vàng, nâu. Hoặc có thể lưu tâm thêm đến nhóm màu Mộc là màu xanh, xanh lá cây. 

Tuyệt đối nên tránh dùng màu trắng, xám hay ghi vì theo quan niệm bát trạch thì các màu này khiến mệnh cung sinh xuất, làm giảm phần nào năng lượng. 

Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950

Gia chủ chọn hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 có thể nghiên cứu thêm về các hướng tốt, hướng xấu trong việc làm nhà qua bảng tổng hợp dưới đây. 

Hướng tốt (cát) Hướng xấu (hung)
Sinh khí Đông Bắc Họa hại Đông
Thiên y Tây Ngũ quỷ Đông Nam
Diên niên Tây Bắc Lục sát Nam
Phục vị Tây Nam Tuyệt mệnh Bắc


Bảng trên được sắp xếp theo vị trí từ trên xuống dưới: thứ tự mức độ tốt giảm dần đối với hướng tốt (cát). Độ xấu tăng dần đối với hướng xấu (hung).

Hướng tốt

Dựa vào bảng quy tắc phong thủy hướng làm nhà ở trên, có thể dễ dàng nhận thấy hướng làm nhà hợp với tuổi Canh Dần là các hướng Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục vị)

Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950
Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950

Hướng Đông Bắc (Sinh khí)

Theo hướng Đông Bắc, hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 rất hợp với người đang ở trong giai đoạn phát triển của sự nghiệp. Sinh khí ở đây chính là biểu tượng của hướng vượng có khí tốt, hỗ trợ đắc lực cho việc phát triển. Nhà được xây theo hướng này hoặc vị trí cửa chính đặt hướng theo hướng Sinh khí sẽ mang đến nhiều thành công cho chủ nhân. Đồng hành cùng với đó là con đường công danh, sự nghiệp vì thế mà cũng ngày càng đi lên. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên đặt hướng phòng làm việc hoặc phòng ngủ theo vị trí này cũng rất hợp. Dựa theo bát trạch thì hướng bếp, hướng ban thờ nhìn theo Sinh khí cũng đều rất tốt. 

Hướng Tây (Thiên y)

Thiên y ở đây được giải nghĩa là Thiên là trời, còn y tượng trưng cho y học. Hiểu đơn giản, Thiên y chính là thuốc trời. Chính vì thế mà hướng Tây Nam là đại diện cho sức khỏe, sức sống lâu trường tồn. Vì thế mà làm nhà theo hướng này rất hợp với người nghiên cứu, công tác trong lĩnh vực y học. Thích hợp với gia chủ đã về hưu hoặc trong gia đình có người mắc bệnh, hay đau ốm.

Người xưa quan niệm rằng nếu đặt bếp theo hướng Tây Nam thì thức ăn làm ra sẽ luôn sạch sẽ, mang đến nhiều sức khỏe. Nhất là nếu trong gia đình có người ốm, hãy quay hướng đầu giường ngủ theo hướng Thiên y. 

Hướng Đông Bắc (Diên niên)

Hướng Diên niên là biểu trưng cho sự trường tồn, cho sự bền bỉ không thay đổi theo thời gian. Hướng này rất tốt đối với gia chủ đang ở giai đoạn phát tài, đang được hưởng tài lộc. 

Hướng Diên niên
Hướng Diên niên

Với gia chủ đang ở giai đoạn phát, không nên chọn xây nhà theo hướng Sinh khí. Hướng này chỉ hợp với những người đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp. Những người đang hưởng tài lộc nên tránh, phát quá nếu vượt qua bản mệnh sẽ dễ gặp đại họa.

Hướng Tây Nam (Phục vị)

Trong phong thủy, Phục vị mang ý nghĩa lưu giữ tài lộc, hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Nếu bạn đang ở trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, muốn duy trì thêm để rồi nghỉ ngơi thì hướng Tây Nam (Phục vị) là hợp nhất. 

Hướng xấu

Bên cạnh 4 hướng tốt, hợp mệnh khi chọn hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 thì cũng có 4 hướng xấu. Những hướng xấu này mang lại điều xui rủi, hạn chế tài lộc và may mắn đến với chủ nhân ngôi nhà. 

Hướng Đông Nam (Lục sát)

Lục sát dùng để ám chỉ các con vật nuôi, chúng thường hay bị sát dẫn đến hạn ốm đau, bệnh tật mà chết. Vì thế mà để tránh những điều xấu về sức khỏe, gia chủ không nên chọn nhà theo hướng này. 

Hướng Bắc (Họa hại)

Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 hướng xấu
Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 hướng xấu

Họa hại là hướng xấu, chọn hướng nhà theo hướng này có thể rước họa về cho bản thân và cả gia đình. Khó tránh khỏi việc thường xuyên bị người khác hãm hại, cản trở phát triển, cuộc sống vì thế mà cũng không thuận lợi, thoải mái nữa.

Hướng Nam (Ngũ quỷ)

Làm nhà theo hướng Ngũ quỷ khiến người ở trong nhà khi ra ngoài dễ gặp Quỷ quái – Quỷ quyệt – Tranh cãi. Tất cả đều khiến cho công danh, sự nghiệp ngày càng suy giảm. Gặp nhiều điều xui xẻo, gặp vận hạn trong gia đình. 

Hướng Đông (Tuyệt mệnh)

Nếu chọn hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950, tuyệt đối tránh theo hướng Đông. Theo phong thủy từ xa xưa, hướng này có ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh của gia chủ. Người làm nhà theo hướng này hay gặp phải những chuyện bại huyệt làm cho bản mệnh kém. Dần dần khiến cho công danh, sự nghiệp không phát triển được. Sức khỏe giảm sút, con cái trong gia đình vì thế không phát triển được. 

Một số lưu ý khi chọn hướng làm nhà

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Ngũ hành tương sinh tương khắc
 • Đi sâu hơn về kiến thức bát trạch, phong thủy hướng làm nhà hợp tuổi Canh Dần thì có hướng Đông Bắc (Sinh khí) và hướng Tây Nam (Phục vị). Sinh khí và Phục vị đều có ngũ hành thuộc Mộc, có phần tương khắc với ngũ hành Thổ của phương vị Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế mà 2 hướng này cũng không hẳn là tốt hoàn toàn với gia chủ tuổi Canh Dần. 
 • Theo như nghiên cứu, mệnh trạch của người nam 1950 là mệnh Khôn, theo ngũ hành Thổ. Hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 hướng Tây Bắc có ngũ hành Kim, điều này gây ra đôi chút tương khắc, gây hao tổn cho chủ nhân. 
 • Xét theo Lục thập hoa giáp, thì mạng nam Canh Dần 1950 mang mệnh Tùng bách mộc. Mệnh này tương thích và cần thủy sinh, nên vị trí ở hướng Tây và Tây Bắc đều cùng có ngũ hành Kim, tương khắc với mệnh tuổi Canh Dần.
 • Phong thủy giúp định hướng thêm cho việc xây dựng chứ không phải là yêu cầu bắt buộc cần phải tuân theo. Chính vì thế mà gia chủ nên cân nhắc thiết kế tránh nảy sinh những điều bất cập không hợp lý, công năng sử dụng bị hạn chế khi không gian không được tận dụng tối đa.

Tổng kết

Để chọn được đúng hướng làm nhà tuổi Canh Dần 1950 hợp với bản mệnh của chủ nhân cũng không phải là điều dễ dàng. Qua lượng kiến thức nhỏ ở trên, mong rằng bạn cũng đã có cái nhìn khái quát về phong thủy trong việc xem hướng nhà. Hướng nhà hợp tuổi sẽ hỗ trợ cho cuộc sống của chủ nhân, hạn chế vận xui, mang lại nhiều may mắn và tài lộc. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]