Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 hợp phong thuỷ

Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 hợp phong thuỷ

Xưa nay, chúng ta nghe câu nói “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” như điều tất yếu. Thực hư quan niệm này đúng hay sai được đúc kết dựa trên vị trí địa lý và khí hậu. Theo phong thuỷ, hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 tuỳ theo tuổi gia chủ. Thấu hiểu băn khoăn của quý vị, chúng tôi chia sẻ nội dung liên quan dưới đây.

Thông tin gia chủ tuổi Canh Tý 1960

Năm sinh theo lịch dương thì 1960 còn lịch âm là Canh Tý. Nam giới sinh vào năm này thuộc quẻ mệnh Tốn (Mộc) của Đông Tứ mệnh. Đối với phụ nữ thì quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh. Quan niệm phong thuỷ, ngũ hành như đất trên vách.

Thông tin gia chủ tuổi Canh Tý
Thông tin gia chủ tuổi Canh Tý

Liên quan yếu tố màu sắc. Người Canh Tý hợp với những màu sau:

  • Màu cam mang ý nghĩa tương hợp thể hiện sự mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • Màu đỏ mệnh Hỏa rất máu lửa, nhiệt huyết khẳng định sức mạnh và quyền lực lớn.
  • Màu tím tương hợp mang thể hiện ý chí lớn và vững chắc trong cuộc sống.
  • Màu vàng tạo cảm giác hạnh phúc. Chúng hiểu: màu vàng của nắng – ánh sáng trí tuệ – sự thông minh – tinh anh. 
  • Về màu nâu khẳng định sự vững chắc đại diện cho sự nam tính. Thêm nữa, màu nâu là sức mạnh đoàn kết giữa cộng đồng người với nhau.

Theo nhân tướng, người sinh năm Canh Tý 1960 tính tình cương trực phân minh. Họ luôn mạnh mẽ bảo vệ lẽ phải và nhiệt tình giúp đỡ người gặp nạn. Đối tượng này có niềm đam mê theo đuổi công việc và kiên quyết đạt được mục tiêu đặt ra. Nhìn chung, người sinh năm 1960 thường thành công trong cuộc sống và sự nghiệp làm ăn.

Bên cạnh, tiền vận người sinh tuổi Canh Tý gặp nhiều vất vả khi cuộc sống nhiều  thiếu thốn. Giai đoạn tuổi trung vận, họ vẫn phải buôn ba khắp nơi nhưng không khá giả là bao. Tiền vận tuổi Canh Tý gặp nhiều vất vả nên bản thân cần nỗ lực mới đạt mục tiêu đề ra.

Tìm hiểu nguyên tắc xác định hướng làm nhà

Trước khi xem hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960, bạn cần biết nguyên tắc định hướng chuẩn. Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà sẽ hội tụ nguồn năng lượng khác nhau. Gia chủ được hưng thịnh phát tài – phát lộc khi năng lượng tốt. Ngược lại, năng lượng xấu ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình với những hạn chế nhất định.

Vì sao chúng ta cần xem hướng làm nhà?
Vì sao chúng ta cần xem hướng làm nhà?

Các yếu tố liên quan cuộc sống con người được xếp theo thứ tự: Thiên – Địa – Nhân. Việc xây nhà cũng vậy, chúng ta cần xem xét thiên thời – địa lợi mới đến tuổi tác gia chủ. Thực tế, hướng làm nhà xác định dựa theo những điều kiện có trước:

 

  • Địa hình khu đất làm nhà;
  • Hướng gió mát chủ đạo ở Việt Nam là gió Đông Nam và Đông Bắc tuỳ theo địa thế cụ thể.
  • Cường độ bức xạ mặt trời.

 

Địa hình nước Việt Nam kéo dài Bắc vào Nam với đặc điểm khí hậu khác nhau. Phía Bắc thuộc nhiệt đới gió mùa nên mùa hè nóng còn mùa đông lạnh và cường độ bức xạ mặt trời thay đổi. 

Phía nam mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa với nhiệt độ cao. Khí hậu ít thay đổi và chế độ mưa ẩm phân hoá rõ rệt khi cường độ bức xạ mặt trời quanh năm lớn. Trên toàn lãnh thổ Việt Nam có luồng gió chủ đạo là Đông Nam. 

Địa hình miền Bắc dốc về phía Đông Nam và Nam. Miền Trung dốc về phía Đông và Đông Nam, Miền Nam dốc về phía Nam và Đông Nam. Khu vực bờ biển phía Tây dốc về phía Nam và Tây Nam.

Dựa vào yếu tố tự nhiên, chúng ta cần thiết kế hướng nhà thích hợp thế đất và hướng gió chủ đạo. Lưng nhà tựa về đất cao phải đón được gió chủ đạo (Đông Nam). 

Với đặc điểm địa lý từng vùng của nước ta thì ở miền Bắc đặt nhà hướng Nam và Đông Nam. Miền Trung hướng Đông, Đông Nam và Nam. Miền Nam Hướng Nam, Đông Nam và Đông. Vùng ven biển phía Tây thì chọn hướng Nam và Tây Nam.

Lưu ý, hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 ở Việt Nam phải tạo được độ mát và thoáng gió. Với 4 yếu tố: địa hình, gió Đông Nam, gió Đông Bắc và bức xạ mặt trời thì hướng nhà thích hợp là Nam hoặc Đông Nam. 

Lý giải cho điều này, hướng này thích hợp chiều dốc của địa hình. Nhà ở đón được gió mát mùa Hè và tránh gió lạnh mùa Đông cũng như bức xạ mặt trời chiếu thẳng gây nóng. Song, hướng nhà cụ thể được căn cứ vào từng miếng đất.

Xem hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960
Xem hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960

Quan niệm phong thuỷ, hướng nhà thích hợp với Mệnh quái của chủ nhà đã được quy định. Song, chúng ta không nên lệ thuộc máy móc khi không đáp ứng yêu cầu tự nhiên. Ở Việt nam, hướng nhà Nam và Đông Nam thích hợp mọi Mệnh quái. 

Nếu hướng nhà Nam hoặc Đông Nam không tương hợp thì mở thêm cửa phụ, cửa sổ hay cách khác. Đối với miếng đất không thể chọn hướng Nam hoặc Đông Nam cần có giải pháp kỹ thuật đón gió Đông Nam.

Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 chuẩn

Trước quan tâm của mọi người, giới chuyên môn chia sẻ một số vấn đề khi chọn hướng làm nhà. Cụ thể:

Cửa chính nhà 

Đây là yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ. Dương trạch (phần trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) là 2 mảng nghiên cứu của phong thuỷ. “Dương trạch tam yếu” là 3 yếu tố của Dương trạch. Vậy nên, gia chủ cần chọn hướng cửa hợp sinh lộc, sinh khí,… tốt cho ngôi nhà.

Hướng làm nhà hợp phong thuỷ
Hướng làm nhà hợp phong thuỷ

Bếp nấu

Nơi không thể thiếu khi thiết kế không gian nhà ở. Người đảm nhận công việc nội trợ cho gia đình sẽ trực tiếp nấu từng bữa ăn hàng ngày tại đây. Chúng ta có thể nói, mọi bệnh tật hay vệ sinh sinh ra từ đây. Theo quan điểm phong thuỷ, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Hướng bếp là hướng cửa với bếp lò, bếp dầu hay hướng công tắc điều khiển bếp điện, bếp gas,… Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 – Nam Mạng cho phép đặt bếp tọa hướng Tây Bắc, Đông Bắc,Tây Nam và Tây. Chúng nhìn về những hướng tốt Bắc; Đông; Đông Nam và Nam.

Vì chậu rửa là nơi xả trôi nước kèm theo những điều không may mắn nên đặt các hướng xấu: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Bạn cần tránh đặt chậu rửa hay tủ lạnh gần bếp. Đồng thời tránh cửa sổ phía sau và không giáp diện tường hướng Tây. Ngoài ra, cửa bếp nấu không thẳng với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Phòng ngủ

Nơi bạn nghỉ dưỡng và nằm nghỉ hàng ngày nên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thiết kế nhà, vị trí phòng ngủ và vị trí giường trong phòng ưu tiên hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ thì giường nên quay về hướng Nam.

Màu sơn phòng ngủ hay màu rèm cửa nên sử dụng Cam và Đỏ. Tone đại diện hành Hỏa rất tốt người hành Thổ. Tủ quần áo phải Kê lại các góc xấu của tủ: góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ tránh kê dưới dầm hay xà ngang. Phần đầu tránh thẳng hướng với cửa mở vào và gương soi.

Hướng khí hậu khi làm nhà

Đối với mọi đối tượng, hướng làm nhà tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh. Ngược lại, ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà còn khi trời nóng. Những hướng đón gió mát gồm: Nam, Đông Nam và Tây Nam.

Vì địa hình nước ta thuộc bắc bán cầu nên người Việt Nam thích xây nhà hướng Nam. Bởi phía Nam giúp căn nhà mát rượi vào mùa hè và ấm áp mùa đông. Điều này đúng ở những điểm Bắc bán cầu còn Nam bán cầu phải xây nhà hướng Bắc mới có tác dụng.

Đến đây, bạn cần định hình chính xác vị trí mảnh đất để biết nên chọn hướng phù hợp. Nhìn chung, việc xác định hướng làm nhà trước khi quyết định là rất cần thiết.

Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 để chúng ta tham khảo. Song, bạn hãy thông thái tìm hiểu kỹ lưỡng rồi mới xây nhà. Qua đó, cả gia đình sẽ được hưởng tài lộc, may mắn khi sống trong một 1 ngôi nhà đúng phong thủy. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Nội dungTại sao nên làm nhà theo hướng hợp tuổi Hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975Hướng làm nhà tốt dành cho tuổi Ất MãoHướng làm nhà nên tránh dành cho […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Nội dung1. Cung mệnh của người tuổi Ất Tỵ 19652. Hướng làm nhà thích hợp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ 19652.1 Dành cho Nam gia chủ tuổi Ất Tỵ2.2 […]

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Giáp Thìn 19642. Hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 19642.1 Đối với gia chủ tuổi Giáp Thìn là Nam2.2 Trường hợp gia chủ […]

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Quý Mão 19632. Những hướng làm nhà tuổi Quý Mão 19632.1 Hướng làm nhà cho người Nam tuổi Quý Mão2.2 Hướng làm nhà […]

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Nội dung1. Cung mệnh của gia chủ Nhâm Dần 19622. Hướng hợp – khắc dành cho tuổi Nhâm Dần 19622.1 Hướng xây nhà cho người Nam Nhâm Dần2.2 Hướng làm […]

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Nội dung1. Giải mã những phán đoán về hướng nhà tuổi Tân Sửu 19611.1 Tuổi Tân Sửu 1961 làm nhà hướng đông sẽ ra sao1.2 Sẽ thế nào nếu tuổi […]

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Nội dungTuổi Đinh Mùi 1967Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967Hướng tốtHướng Sinh khí (hướng Tây)Hướng Thiên y (hướng Đông Bắc)Hướng Diên niên (hướng Tây Nam)Hướng Phục vị (hướng Tây […]

Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Nội dung1. Một số thông tin của người mang mệnh Bính Ngọ2. Các hướng phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ3. Người mang tuổi Bính Ngọ không hợp hướng […]