Xem hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 cho cả mệnh nam và nữ

Xem hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 cho cả mệnh nam và nữ

Từ xa xưa, ông cha ta đã rất coi trọng việc xem hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947. Xây nhà, ổn định tổ ấm vốn luôn được coi là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Việc chọn được hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ giúp hóa giải vận xui, mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn gia chủ tuổi Đinh Hợi cách bài trí sắp xếp nội thất trong ngôi nhà. Theo đúng với chuẩn phong thủy bát trạch. 

Hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 mệnh nam có gì cần lưu ý?

Theo quan niệm đã có từ lâu, làm nhà thì thường xem tuổi người nam. Có như vậy thì ngôi nhà mới thêm phần vững chãi, chắc chắn hơn.

Tuổi Đinh Hợi
Tuổi Đinh Hợi

Tuổi Đinh Hợi 1947 mệnh nam

 • Căn mệnh: Nam
 • Năm sinh theo dương lịch: 1947
 • Năm sinh theo âm lịch: Đinh Hợi
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh), Nam (Họa hại)
 • Màu sắc hợp mệnh: cam, đỏ. Đây là 2 màu đại diện cho hành Hỏa, rất hợp với người nam hành Thổ.

Hướng cửa chính 

Cửa chính là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến phong thủy cũng như toàn bộ bát trạch của ngôi nhà. Nghiên cứu phong thủy đã chỉ ra 3 yếu tố quan trọng của Dương trạch (phần nổi phía trên mặt đất) là cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ của gia chủ. Hướng cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhân, có như vậy thì mới có vượng khí tốt, xua đuổi vận xui, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. 

Hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947
Hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947

Ví như hướng Bắc vốn là hướng xấu khi xem hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947. Hướng Bắc (Ngũ quỷ) mang đến nhiều điều không may, mất việc, mất nguồn thu nhập. Thường xuyên xảy ra xung đột, cãi cọ, gây ra nhiều rắc rối. Nhưng cũng đừng lo lắng quá, nếu bạn gặp phải trường hợp mà hướng cửa chính không theo hướng tốt. Bạn có thể hóa giải qua 1 trong 2 cách dưới đây

 • Chuyển hướng cửa theo hướng tốt, hoặc bổ sung thêm cửa phụ hướng theo hướng tốt như Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị)
 • Dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, bạn sử dụng màu sắc để hóa giải tà khí, trấn an những điềm xấu. Ví dụ như hướng cửa quay theo hướng Bắc, mang theo tà khí của Thủy thì nên dùng tấm thảm hoặc rèm màu vàng, nâu. 2 màu sắc này tượng trưng cho hành Thổ, tương khắc với hành Thủy. 

Hướng nhà bếp như thế nào?

Gia chủ tuổi Đinh Hợi nên đặt bếp tọa theo các hướng như Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh), Nam (Hoa hại). Bếp hướng về hướng tốt là Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên). Xét theo hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1945, thì hướng đặt bếp chính là hướng của cửa bếp đối với các loại bếp lò, bếp than. Đối với bếp gas, bếp từ, bếp điện thì đó là hướng của công tắc điều khiển.  

Hướng nhà bếp hợp phong thủy
Hướng nhà bếp hợp phong thủy

Riêng đối với chậu rửa, phong thủy quan niệm phải đặt ở những nơi có hướng xấu như hướng Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam. Điều này xuất phát từ tư duy chậu rửa là nơi xả nước, rửa trôi bụi bẩn. Tức là xả trôi đi cả những điều không may mắn, vận hạn, vận xui của gia chủ.

Hướng phòng ngủ của chủ nhân

Hướng phòng ngủ và vị trí giường ngủ của chủ nhân ngôi nhà nên ưu tiên đặt ở các hướng tốt. Hướng tốt ở đây nên đặt theo hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên hay Phục vị. 

Bạn nên chú ý nếu trong phòng ngủ có bố trí thêm tủ thì nên đặt ở những vị trí hướng theo hướng xấu. Điều này theo quan điểm phong thủy sẽ giúp gia chủ trấn an được những điều xấu, đem lại cho gia chủ nhiều sức khỏe

Hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 mệnh nữ cần lưu ý gì?

Không chỉ xem cho người nam, mà ngày nay còn rất nhiều người có nhu cầu xem hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 mạng nữ. Về cơ bản là do cùng một tuổi nên người mạng nam và nữ cũng không có nhiều khác biệt về hướng nhà và cách bài trí trong nhà.

Tuổi Đinh Hợi 1947 mệnh nữ

 • Căn mệnh: Nữ
 • Năm sinh theo dương lịch: 1947
 • Năm sinh theo âm lịch: Đinh Hợi
 • Quẻ mệnh: Đoài Kim
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục vị)
 • Hướng làm nhà hợp tuổi Đinh Hợi mệnh nữ: Bắc (Hoa hại), Đông (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ)
 • Màu sắc hợp mệnh: đỏ, cam

Hướng cửa chính

Phong thủy hướng cửa chính
Phong thủy hướng cửa chính

Theo phòng thủy, hướng cửa chính phải theo hướng tốt, hợp với mệnh gia chủ. Hướng cửa chính mệnh nữ cũng giống như mệnh nam. Ưu tiên đặt hướng theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng nhà bếp

Hướng nhà bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp được hiểu là hướng cửa của bếp lò, bếp dầu hay hướng công tắc điều khiển với bếp điện, bếp gas. 

Với hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947, bạn nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Nam (Tuyệt mệnh), Tây (Họa hại). 

Tránh đặt cửa bếp nhìn thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Phạm vào điều này có thể sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều rắc rối, reo thêm tai ương tật ách. Đừng đặt bếp gần với tủ lạnh, ở nơi có cửa sổ phía sau hoặc vị trí giáp với các diện tường hướng Tây. Đặt chậu rửa theo hướng xấu.

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Phong thủy trong phòng ngủ
Phong thủy trong phòng ngủ

Không riêng gì với tuổi Đinh Hợi, mà ở bất cứ tuổi nào thì vị trí phòng ngủ và giường ngủ cần được ưu tiên ở hướng hợp với mệnh của gia chủ. Vừa hợp với tuổi của chủ nhân căn phòng lại mang đến nhiều may mắn. Tránh kê giường ngủ phía dưới dầm hoặc xà ngang. Không kê giường thẳng theo hướng gương soi và hướng cửa ra vào. Tủ quần áo đặt ở vị trí xấu giúp gia chủ tránh được vận hạn. 

Lưu ý chung trong phong thủy chọn hướng nhà

Tuổi Đinh Hợi 1947
Tuổi Đinh Hợi 1947

Xét theo phong thủy thì hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 về cơ bản là giống nhau cho cả người mệnh nam và người mệnh nữa. Dưới đây chúng tôi khái quát lại một vài lưu ý cần thiết để gia chủ có gia chủ lưu ý. 

 • Khu vực vệ sinh không nên đặt ở vị trí ở trên hoặc dưới phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ. Nên đặt hướng ở vị trí gần sát tường, không nên đặt cửa nhìn thẳng ra bếp hoặc cửa phòng ngủ.
 • Phía đầu giường không được kê thẳng với hướng cửa vào  hoặc thẳng với hướng gương soi. Tránh kê dưới dầm, xà ngang.
 • Cửa nhà bếp không được đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà hoặc hướng thẳng với cửa của phòng ngủ.
 • Đối với hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 bạn nên nhớ khu vực chậu rửa cũng như khu phụ nên chọn đặt tại các hướng xấu. Giúp xả trôi những điều không may mắn, gia chủ tránh được tai họa.
 • Để đảm bảo an toàn cho gia đình, đừng đặt bếp ở gần tủ lạnh. Nên tránh giáp các diện tường phía Tây. 
 • Chọn màu sắc cho ngôi nhà hợp với mệnh phong thủy, hợp với tuổi

Phong thủy hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 cũng như kim chỉ nam hỗ trợ định hướng cho việc xây dựng. Nhưng nhiều người lại coi đó là một quy tắc bắt buộc phải tuân theo, điều đó lại không hoàn toàn đúng. Hậu quả có thể dễ nhận thấy nhất là sự khiên cưỡng trong xây dựng, dẫn đến việc sử dụng không gian sinh hoạt cũng như công năng bài trí không hợp lý. Hãy cân nhắc kỹ để có được cách sắp xếp, bài trí theo hướng tốt, hạn chế được những điều xấu.

Tiểu kết

Việc xem hướng làm nhà tuổi Đinh Hợi 1947 luôn là công việc quan trọng và cần thiết. Hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Gia đình sung túc, hạnh phúc hơn. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]