Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Giống như là một truyền thống, việc xem hướng làm nhà là một việc cần làm trước quyết định khởi công xây dựng. Một ngôi nhà đúng hướng sẽ mang đến nhiều vượng khí, may mắn, tài lộc, sung túc. Ở tuổi nào cũng vậy, chọn được hướng hợp với tuổi đều rất quan trọng. Bài viết ngày hôm nay là gợi ý hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1947 chuẩn theo phong thủy. Giúp gia chủ chọn được hướng làm nhà tốt, hợp tuổi mang đến điều cát lợi.

Tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Đinh Mùi
Tuổi Đinh Mùi

Quan niệm từ xưa đến nay, xem hướng làm nhà dựa theo tuổi của người nam. Để xác định được hướng tốt, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về tuổi Đinh Mùi 1967.

 • Cung mệnh: Nam
 • Năm sinh theo dương lịch: 1967
 • Năm sinh theo âm lịch: Đinh Mùi
 • Quẻ mệnh: Càn (Kim)  thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Quái số 6, sao Lục Bạch
 • Con số hợp mệnh: số 6
 • Màu sắc hợp mệnh: vàng, nâu, trắng, xám, xanh lá.

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Chiếu theo phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967 ta có bảng theo dõi hướng tốt, hướng xấu như sau:

Hướng cát (hướng tốt)

Hướng hung (hướng xấu)

Sinh khíTâyHọa hạiĐông Nam
Thiên yĐông BắcNgũ quỷĐông
Diên niênTây NamLục sátBắc
Phục vịTây BắcTuyệt mệnhNam


Vị trí hướng cát sắp xếp theo thứ tự tốt giảm dần. Ngược lại, hướng xấu theo thứ tự xấu tăng dần. Căn cứ theo bảng trên mà ta xác định được hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967
Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Hướng tốt

Với tuổi Đinh Mùi 1967, hướng làm nhà tốt là các hướng: Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam ( Diên niên), Tây Bắc (Phục vị).

Hướng Sinh khí (hướng Tây)

Xây nhà theo hướng Sinh khí rất hợp với chủ nhân đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp. Theo phong thủy bát trạch, hướng sinh khí là hướng khí tốt. Thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển. 

Vị trí phòng làm việc hoặc phòng ngủ đi theo hướng này cũng rất tốt cho vận mệnh của chủ nhân. Gian chủ vì thế mà được giúp sức nhiều hơn trong công việc. May mắn, thành công và cả danh tiếng sẽ luôn tìm đến.

Hướng Thiên y (hướng Đông Bắc)

Thiên là trời, y thuộc y học. Thiên y được hiểu là thuốc của trời. Hướng Thiên y đại diện cho sức khỏe, mang sức sống lâu trường tồn theo thời gian. Nếu trong gia đình có người hay đau ốm, thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe thì đây là hướng rất tốt. Với gia chủ không còn công tác hay đã về hưu thì hướng nhà Đông Bắc cũng rất hợp.

Hướng Diên niên (hướng Tây Nam)

Gia chủ đang ở trong giai đoạn phát tài, đang được hưởng thịnh vượng trong sự nghiệp nên làm nhà theo hướng này. Diên niên là đại diện cho sự trường tồn, cho cái tốt bền bỉ với thời gian.

Hướng Diên Niên
Hướng Diên Niên

Với gia chủ đang ở trong giai đoạn thịnh phát thì nên tránh làm nhà theo hướng này. Phát quá mà vượt qua bản mệnh thì khó mà tránh được đại họa.

Hướng Phục vị (hướng Tây Bắc)

Phục vị mang ý nghĩa lưu giữ tài vận, công danh tài vận. Xây nhà theo hướng Tây Bắc hợp với chủ nhân đã qua giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Thời điểm này đang muốn duy trì thêm rồi nghỉ ngơi.

Hướng xấu

Song song với những hướng tốt hợp tuổi thì cũng có những hướng xấu mà chủ nhân Đinh Mùi cần phải tránh. 

Hướng Họa hại (hướng Đông Nam)

Làm nhà hướng nhà theo hướng này thường không may mắn, thậm chí còn mang họa về cho bản thân và cả gia đình. Khó tránh khỏi việc thường xuyên bị hãm hại, cản trở sự phát triển. Cuộc sống của gia chủ vì thế mà cũng không thuận lợi. 

Hướng Ngũ quỷ (hướng Đông)

Nhà hướng Ngũ quỷ khiến người ở trong nhà khi ra ngoài dễ gặp điều xui rủi. Khiến cho công danh, sự nghiệp ngày càng suy giảm. Khó tránh khỏi vận hạn đến với gia đình.

Hướng Lục sát (hướng Bắc)

Hướng Lục sát
Hướng Lục sát

Dùng để ám chỉ các con vật nuôi. Lục sát còn được hiểu là việc vật nuôi bị sát dẫn đến hạn ốm đau, bệnh tật mà chết. Để tránh được những điều xấu về sức khỏe, gia chủ Đinh Mùi không nên làm nhà theo hướng Bắc.

Hướng Tuyệt mệnh (hướng Nam)

Khi chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 thì đây là hướng Lục sát là hướng xấu nhất. Hướng này ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh của gia chủ. Người làm nhà theo hướng này hay gặp phải những chuyện bại huyệt làm cho bản mệnh kém. Dần dần khiến cho công danh, sự nghiệp không phát triển được. Sức khỏe giảm sút, con cái bất hòa, các mối quan hệ trong gia đình rạn nứt.

Gợi ý bài trí ngôi nhà theo phong thủy

Bên cạnh việc định hướng được hướng làm nhà hợp tuổi thì cách bài trí trong ngôi nhà cũng khá quan trọng. Phần nào đó hỗ trợ thêm để gia chủ luôn có được nhiều tiền tài, may mắn.

Bài trí nhà theo phong thủy
Bài trí nhà theo phong thủy
 • Hướng cửa chính: với gia chủ sinh năm 1967 thì hướng cửa chính thuận lợi nhất là hướng Tây Bắc (hay hướng Phục vị). Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể cân nhắc thêm các hướng tốt khác. Lần lượt như hướng Đông Bắc (Thiên y), hướng Tây Nam (Diên niên) hay hướng Tây (Sinh khí). Tuyệt đối tránh các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.
 • Hướng đặt bàn thờ: bàn thờ nên đặt ở vị trí cao nhất trong ngôi nhà. Không gian xung quanh yên tĩnh, thoáng đãng. Các hướng tốt để đặt bàn thờ gồm có: hướng Tây Bắc – Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.
 • Hướng cửa chính: chọn hướng cửa chính sao cho hợp với mệnh của chủ nhà thì vượng khí mới tốt.
 • Hướng nhà bếp: theo chuẩn phong thủy, hướng nhà bếp đặt theo hướng xấu  và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp xét theo hướng cửa với bếp lò, bếp dầu. Còn theo hướng công tắc điều khiển với các loại bếp gas, bếp từ, bếp điện. 
 • Hướng khu vệ sinh: trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà, hướng nhà vệ sinh nên hướng theo hướng xấu. Như các hướng Bắc, hướng Đông, Nam hay Đông Nam.

Lưu ý về phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở được xem giống như kim chỉ nam trong việc định hướng xây dựng. Bên cạnh việc tìm được hướng nhà hợp tuổi. Cùng với cách bài trí các gian phòng sao cho phù hợp nhất. Thì bạn cũng nên lưu ý thêm một vài điều cơ bản dưới đây:

 • Khu vực nhà vệ sinh không nên thiết kế nằm ở trên hoặc dưới nhà bếp, phòng thờ và phòng ngủ của gia chủ.
 • Không đặt hướng nhà vệ sinh chiếu thẳng vào vị trí cửa bếp hoặc nhà bếp, vị trí cửa phòng ngủ. Hướng tốt nhất để đặt cửa khu vệ sinh là ở vị trí gần sát tường ngôi nhà.
 • Khi kê giường ngủ, tuyệt đối tránh kê giường dưới dầm hoặc xà ngang. Vị trí phía đầu giường không được hướng thẳng từ hướng cửa phòng vào. Cũng không nên đặt giường thẳng với gương soi ở trong phòng.
 • Không đặt cửa nhà bếp hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Hoặc thẳng với cửa phòng ngủ của chủ nhân. Quan niệm phong thuy cho rằng nếu đặt hướng nhà bếp như vậy thì vượng khí tốt sẽ bị xua đuổi khỏi ngôi nhà.
 • Riêng khu vực chậu rửa trong nhà bếp nên đặt tại các hướng xấu. Những nơi này có nhiều nước, mà nước dùng để xả đi những điều không may, vận hạn đến với gia chủ.
 • Đặt bếp tránh các diện tường phía Tây. Để đảm bảo an toàn, không nên đặt bếp gần tủ lạnh hay gần chậu rửa.

Những nguyên tắc về phong thủy được đưa ra để giúp gia chủ tránh bớt đi những điều xui rủi, vận hạn đến với mình. Đồng thời mở cửa đón những điều may mắn, thịnh vượng tài lộc. Trên thực tế, nhiều người quá tín ngưỡng khiến việc xây nhà theo phong thủy trở nên khiên cưỡng. Dẫn đến những điều bất hợp lý trong ngôi nhà. Khiến cho công năng sử dụng cũng như không gian ngôi nhà trở nên không hợp lý. 

Qua những chia sẻ ở trên, mong rằng bạn đã có đủ tự tin để xác định được hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967. Kết hợp cùng với cách bài trí, sắp xếp bên trong ngôi nhà sao cho hợp phong thủy. Cũng đừng quên những lưu ý ở cuối bài để có những tính toán phù hợp nhé. Chúc bạn luôn gặp may mắn và thành công cùng với sự lựa chọn của mình. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Nội dungTại sao nên làm nhà theo hướng hợp tuổi Hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975Hướng làm nhà tốt dành cho tuổi Ất MãoHướng làm nhà nên tránh dành cho […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Nội dung1. Cung mệnh của người tuổi Ất Tỵ 19652. Hướng làm nhà thích hợp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ 19652.1 Dành cho Nam gia chủ tuổi Ất Tỵ2.2 […]

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Giáp Thìn 19642. Hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 19642.1 Đối với gia chủ tuổi Giáp Thìn là Nam2.2 Trường hợp gia chủ […]

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Quý Mão 19632. Những hướng làm nhà tuổi Quý Mão 19632.1 Hướng làm nhà cho người Nam tuổi Quý Mão2.2 Hướng làm nhà […]

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Nội dung1. Cung mệnh của gia chủ Nhâm Dần 19622. Hướng hợp – khắc dành cho tuổi Nhâm Dần 19622.1 Hướng xây nhà cho người Nam Nhâm Dần2.2 Hướng làm […]

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Nội dung1. Giải mã những phán đoán về hướng nhà tuổi Tân Sửu 19611.1 Tuổi Tân Sửu 1961 làm nhà hướng đông sẽ ra sao1.2 Sẽ thế nào nếu tuổi […]

Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Nội dung1. Một số thông tin của người mang mệnh Bính Ngọ2. Các hướng phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ3. Người mang tuổi Bính Ngọ không hợp hướng […]

Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 hợp phong thuỷ

Hướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 hợp phong thuỷ

Nội dungThông tin gia chủ tuổi Canh Tý 1960Tìm hiểu nguyên tắc xác định hướng làm nhàHướng làm nhà tuổi Canh Tý 1960 chuẩnCửa chính nhà Bếp nấuPhòng ngủHướng khí hậu […]