Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Không chỉ riêng việc xem hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 mà việc chọn được hướng làm nhà hợp tuổi gia chủ là điều rất quan trọng. Ông cha ta từ xưa đến nay coi xây nhà là một trong ba việc lớn của đời người. Chính vì thế mà việc chọn được đúng hướng làm nhà không chỉ mang lại nhiều may mắn, thành công cho chủ nhân căn nhà. Mà còn hỗ trợ gia chủ luôn thuận lợi trong công việc, cuộc sống sung túc vui vẻ. 

Tuổi Giáp Ngọ 1954

Tuổi Giáp Ngọ 1954
Tuổi Giáp Ngọ 1954

Để xác định được hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954, trước tiên cần phải hiểu được về tuổi này qua các yếu tố dựa theo phong thủy như sau:

 • Năm sinh theo dương lịch: 1954
 • Năm sinh theo âm lịch: Giáp Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sa trung kim (Vàng trong cát)
 • Cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc
 • Sao Nhất Bạch
 • Thuộc quái số 1
 • Con số hợp mệnh: số 1
 • Màu sắc hợp mệnh: trắng, xám, đen, xanh biển, đỏ, hồng 

Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954

Chiếu theo bảng dưới đây để chọn hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 sao cho hợp với tuổi của chủ nhân. 

Hướng tốt (cát)

Hướng xấu (hung)

Sinh khí Đông Nam Họa hại Tây
Thiên y Đông Ngũ quỷ Đông Bắc
Diên niên Nam Lục sát Tây Bắc
Phục vị Bắc Tuyệt mệnh Tây Nam


Tính theo vị trí từ trên xuống dưới, hướng tốt (cát) được sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít. Ngược lại, hướng xấu (hung) được sắp xếp theo thứ tự từ xấu ít đến xấu nhiều. 

Hướng tốt

Nhìn vào bảng tổng hợp bên trên, chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn khái quát về hướng làm nhà hợp tuổi. Tuổi Giáp Ngọ 1954 thuộc Đông tứ mệnh (Đông tứ trạch), mệnh này bao gồm các quẻ là quẻ Chấn (hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa) và quẻ Khảm (Thủy). Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 rất hợp theo các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc. 

Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954
Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954

Cụ thể hơn, hãy cùng chúng tôi khám phá các hướng tốt khi chọn hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954. Chúng mang đến ý nghĩa như thế nào và hợp với gia chủ đang trong giai đoạn nào. 

 • Hướng Sinh khí (hướng Đông Nam): dựa theo phong thủy, hướng sinh khí vốn là hướng khí tốt, thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển. Hợp với những người chọn hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 khi đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, có thể đặt cửa chính của ngôi nhà hoặc xây nhà theo vị trí hướng này. Phòng ngủ, phòng thờ nhìn về hướng Tây Bắc cũng rất tốt. 
 • Hướng Thiên y (hướng Đông): Thiên y được ví như thuốc của trời. Là biểu trưng cho sức khỏe, có sức sống bền bỉ, trường tồn với thời gian. Nhà theo hướng Thiên y rất hợp với những người làm về y học, người đã về hưu hoặc gia đình có người mắc bệnh, hay đau ốm. Chọn đặt bếp theo vị trí này cũng mang lại nhiều điều tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Diên niên (hướng Nam): mang biểu tượng cho cái tốt, bền bỉ, vững chãi khó bị lay động theo thời gian. Rất hợp với gia chủ đang ở giai đoạn phát tài, đang được hưởng vinh hoa phú quý.  
 • Hướng Phục vị (hướng Bắc): hướng phục vị mang ý nghĩa lưu giữ tài vận, công danh sự nghiệp của chủ nhân. Hợp với những người đã qua giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, muốn duy trì thêm một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.

Hướng xấu

Hướng làm nhà hướng xấu
Hướng làm nhà hướng xấu

Không thể không nhắc đến những hướng hung hay còn gọi là hướng xấu mà khi chọn gia chủ cần phải tránh. Đó là các hướng:

 • Hướng Lục sát (theo hướng Tây Bắc): Chủ nhân ngôi nhà nên tránh làm nhà theo hướng này. Theo phong thủy thì Lục sát mang đến sự đau ốm, gieo rắc bệnh tật. Đặc biệt là đối với những người làm trang trại, chăn nuôi, trồng trọt cần tuyệt đối tránh theo hướng này.
 • Hướng Họa hại (hướng Tây): hướng xấu, mang họa đến với bản thân và với cả gia đình gia chủ. Thường xuyên bị người khác hãm hại, gây hiểu lầm, gây cản trở trong công việc, cuộc sống không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn. Đây là hướng xấu, cần tuyệt đối tránh không chỉ ở tuổi Giáp Ngọ 154 mà với bất cứ tuổi làm nhà nào.
 • Hướng Ngũ quỷ (hướng Tây Bắc): chủ nhân ngôi nhà theo hướng này bị gặp nhiều cản trở trên con đường phát triển công danh sự nghiệp, tài lộc bị cản trở ít nhiều. Đồng thời sẽ gặp nhiều điều xui rủi, không may mắn.
 • Hướng Tuyệt mệnh (hướng Tây Nam): hướng này rất xấu, vì thế nên khi chọn hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 cần tuyệt đối tránh. Vì nó gây ảnh hưởng xấu đến bản mệnh của gia chủ.

Hướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giản

Một cách đơn giản được nhiều người áp dụng khi chọn hướng làm nhà hợp tuổi là dựa trên quy luật bát trạch phong thủy. Cụ thể, tuổi mệnh của con người được chia ra làm 2 mệnh:

 • Đông tứ mệnh gồm có Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Hướng làm nhà hợp có hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông)
 • Tây tứ mệnh gồm có Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Hợp với hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. 

Thông thường thì gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà ở theo Đông tứ trạch. Gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì hợp hướng Tây tứ mệnh. 

Cách xác định cung mệnh

Cung mệnh phong thủy
Cung mệnh phong thủy

Xác định cung mệnh dựa trên năm sinh âm lịch, cách tính cụ thể như sau:

 • Cộng dồn các số trong năm sinh âm lịch lại với nhau
 • Lấy tổng cộng vừa tính được chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy kết quả là 9, còn nếu không chia hết thì lấy số dưa làm kết quả.
 • Tra kết quả vừa có theo giới tính gia chủ, dựa theo bảng dưới đây:

Giới tính

1 2 3 4 5 6 7 8

9

Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xem hướng nhà hợp tuổi

Xác định hướng nhà hợp tuổi
Xác định hướng nhà hợp tuổi

Ở phần trên bài viết, chúng tôi đã giới thiệu về hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 dựa trên kiến thức phong thủy. Ngoài tuổi Giáp Ngọ 1954, bạn cũng có thể tự xác định được hướng làm hợp với bất cứ tuổi nào qua bảng chi tiết dưới đây. 

Cung mệnh

Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát

Hướng Họa hại

Cung Càn Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc Nam Đông Bắc Đông Nam
Cung Đoài Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Đông Nam Đông Nam Bắc
Cung Cấn Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Nam Đông
Cung Ly Đông Đông Nam Bắc Nam Tây Bắc Tây Tây Nam Đông Bắc
Cung Khảm Đông Nam Đông Nam Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông Nam Đông Bắc Tây Nam Tây Tây Bắc
Cung Chấn Nam  Bắc Đông Nam Đông Tây Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam


Trong đó, hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị là những hướng tốt. Các hướng còn lại gồm hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại là những hướng xấu. Gây họa cho bất cứ tuổi của gia chủ nào khi chọn hướng làm nhà. 

Yếu tố phong thủy là kim chỉ nam để gia chủ xác định được chính xác hướng làm nhà phù hợp chứ không phải là một yếu tố bắt buộc phải tuân theo. Trước khi tiến hành xây dựng, bạn nên bỏ chút thời gian ra nghiên cứu thêm về không gian xung quanh, diện tích sử dụng. Tránh vì tuân theo bát trạch mà dẫn đến khiên cưỡng trong xây dựng, việc bài trí trong nhà trở nên bất hợp lý.

Tổng kết

Xem hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 vốn là việc đầu tiên cần phải thực hiện trước khi tiến hành xây dựng. Qua cách tính dựa theo phong thủy như trên, hy vọng rằng bạn đã có tự tính được hướng làm nhà hợp với tuổi của mình. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu ngôi nhà ưng ý, mang lại nhiều tiền tài và may mắn cho sau này. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]

Những phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản và bắt mắt

Những phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản và bắt mắt

Nội dung1. Lựa chọn màu sắc đơn giản 2. Các yếu tố trang trí trong không gian phòng ngủ đơn giản3. Lựa chọn các thiết kế và đồ nội thất4. Một […]