Xem hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 chuẩn phong thủy

Xem hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 chuẩn phong thủy

Việc xem hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 giữ vai trò rất quan trọng trước khi xây dựng. Chúng ta có thể tìm hiểu qua nhiều nguồn dựa trên cơ sở tâm linh. Qua đó, con người cảm thấy yên tâm và hài lòng với kết quả nhận được.

Những yếu tố ảnh hưởng tới hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959

Tất cả vấn đề đều chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Xem phong thuỷ khi làm nhà cũng vậy, chúng ta cần biết một số điều liên quan.

Yếu tố ảnh hưởng việc làm nhà
Yếu tố ảnh hưởng việc làm nhà

Thứ nhất: Thực hư gia chủ tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nhà nào? Đến đây, chúng ta phải biết chính xác năm sinh người đó theo lịch âm và lịch dương chính xác.

Thứ hai: Bản mệnh gia chủ theo ngũ hành năm sinh là 1 nhân tố quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến việc xem hướng nhà hợp người tuổi Kỷ Hợi không? 

Thứ ba: Xưa nay, nhiều người nhầm lẫn giữa quẻ mệnh với bản mệnh. Họ còn thiếu kiến thức nên phân biệt chưa được rõ ràng. Thực tế, quẻ mệnh là cung mệnh mỗi người có sự khác nhau giữa nam và nữ. Vậy nên, quý bạn nam và nữ cùng tuổi Kỷ Hợi nhưng hướng xây nhà khác nhau.

Vì sao gia chủ cần chọn hướng làm nhà tốt ?

Đến đây, chúng ta cần biết đặc điểm từng hướng để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Vấn đề này dựa vào yếu tố tự nhiên và quan niệm dân gian. Cụ thể:

Hướng sinh khí

Theo tâm linh, hướng này thuộc sao Tham Lang nên rất tốt và thu hút tài lộc. Nhờ vậy, mọi việc được tiến hành thuận lợi mang lại kết quả tốt. Chủ về vượng khí tạo ra sức sống mạnh mẽ và dồi dào. Khi chúng ta chọn hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 sẽ thu lại nhiều tài lộc.

Lưu ý, sinh khí có khu vệ sinh, kho chứa,… thì nguy cơ bị trộm vặt và bản thân nhiều bệnh. Vấn đề này khiến gia chủ cảm thấy bất an nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 tốt
Hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 tốt

Hướng thiên y

Vì nằm trong sao Cự Môn nên rất tốt, thu hút tài lộc và cải thiện vấn đề sức khỏe. Thiên y có lợi đối với phụ nữ. Quý nhân sẽ giúp đỡ hóa giải các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Song, bạn tránh đặt khu vệ sinh, kho chứa,… theo hướng Thiên y gây bệnh ung thư hoặc kinh niên.

Hướng Diên niên

Thuộc sao Vũ Khúc biểu hiện sự vững vàng giúp các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận. Hướng này rất tốt đem lại may mắn trong công việc và quan hệ ngoài xã hội. Song, Diên niên chứa khu vệ sinh, kho chứa,… dẫn đến việc cãi cọ và xích mích.

Hướng Phục vị

Thuộc sao Tả Phù được đánh giá là hướng ôn hòa và sự bình yên. Khi làm nhà chọn hướng này giúp có thêm may mắn và tất cả mối quan hệ được tốt hơn. Tuy nhiên, gia chủ nếu không muốn cảm thấy bất an thì tránh xây khu vệ sinh, kho chứa,…

Hướng Tuyệt mệnh

Thuộc sao Phá Quân hung khí, rất xấu gây tai họa, phá sản, bệnh tật, chết người. Các mối quan hệ thường gặp trục trặc, cuộc sống và sự nghiệp gặp điều chẳng lành. 

Nếu tuyệt mệnh xây ở vị trí xấu: khu vệ sinh, nhà kho… thì tài vận gia chủ tốt, sức khỏe dồi dào, con cái khỏe mạnh. Ngược lại, Tuyệt mệnh ở vị trí tốt: nhà, bếp… thì hình thành những điều xấu cho gia chủ.

Hướng Ngũ quỷ

Thuộc sao Liêm Trinh rất xấu, hung khí chuyên quấy rối đến cuộc sống. Nếu Ngũ quỷ xây các vị trí xấu như khu vệ sinh, kho chứa thì biến xấu thành tốt. Ngược lại, cung Ngũ Quỷ ở vị trí tốt: cửa chính, bếp,… dễ gặp phải tai họa.

Hướng Lục sát

Thuộc sao Lộc Tốn rất xấu biểu hiện sự chia lìa và thiệt hại. Những mối quan hệ về tình yêu, gia đình và xã hội bị xáo trộn. Xây nhà, làm cổng,… chọn hướng này thì xảy ra chuyện chẳng lành nguy hiểm đến con người.

Hướng Hoạ hại

Vì hướng thuộc sao Lộc Tồn nên rất xấu biểu hiện sự thất bại và hao tốn. Họa Hại khiến mọi việc diễn ra không đạt kết quả như ý muốn. Tất cả mối quan hệ đều gặp bất lợi, bệnh tật gia tăng nên bạn phải đề phòng.

Tư vấn hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959

Dựa vào yếu tố phong thuỷ, hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 cần đáp ứng một số điểm sau:

Đối với cửa chính

Yếu tố này giữ vai trò rất quan trọng khi thiết kế và xây dựng nhà. Hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ: dương trạch (trên mặt đất) và âm phần ( dưới mặt đất). Trong đó, 3 yếu tố quan trọng Dương trạch gồm: Cửa chính, phòng ngủ của chủ và bếp nấu.

Theo phong thuỷ, hướng cửa chính phải hợp với mệnh chủ nhà thì vượng khí mới tốt giúp phát tài. Khi hướng cửa chính quay về hướng Bắc không hợp tuổi thì khắc phục bằng cách:

Thứ nhất: bạn đổi hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc.

Phong thuỷ làm nhà tuổi Kỷ Hợi
Phong thuỷ làm nhà tuổi Kỷ Hợi

Thứ hai: Theo quy luật ngũ hành tương sinh, chúng ta có thể tận dụng màu sắc thảm trải trước cửa. Bạn lựa chọn thảm màu Vàng, Nâu sẽ tương khắc với hành Thủy.

Hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 theo trạch mệnh riêng theo 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Phong thủy bát trạch chia con người thành 8 phi cung: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài theo năm sinh dương lịch.

Đối với phòng bếp

Mọi bệnh tật, vệ sinh đều xuất phát từ bếp nấu. Theo quan niệm tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đến đây, chúng ta có thể hiểu hướng bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển bếp điện. 

Lúc này, bạn đặt bếp tọa hướng Bắc; Đông; Đông Nam và Nam. Hoặc nhìn về các hướng tốt Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam và Tây. Thêm nữa, bếp cần tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, cửa sổ phía sau hay các diện tường hướng Tây.

Xưa nay, ông cha ta xem chậu rửa là nơi xả trôi nước kèm những điều không may mắn. Vậy nên, chúng ta nên đặt ở các hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Lưu ý, cửa bếp nấu không thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn vào cửa phòng ngủ. Lý giải điều này, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương dẫn đến hậu quả khôn lường.

Hướng bếp làm nhà tuổi Kỷ Hợi
Hướng bếp làm nhà tuổi Kỷ Hợi

Phong thủy chuẩn phòng ngủ

Hàng ngày, mỗi người giành 30% thời gian để ngủ nên phòng ngủ giữ vai trò rất quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường trong phòng ngủ phải ở hướng tốt ( Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Nếu gia chủ mang mệnh Mộc thì giường quay về hướng Bắc. 

Màu sơn, màu rèm cửa sử dụng xanh dương hoặc đen đại diện cho hành Thuỷ tốt cho người hành Mộc. Gia chủ sẽ trấn được cái xấu khi kê lại các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh của tủ quần áo. Giường ngủ không kê dưới dầm, xà ngang.  Đầu giường không đặt thẳng hướng cửa mở vào hay gương soi.

Những đồ vật mang lại nguồn năng lượng lớn thu hút tài vượng là tủ tiền (két sắt). Vậy nên, việc lựa chọn vị trí đặt két sắt đúng phong thủy là điều rất quan trọng.

Phong thủy phòng khách

Đây là nơi được gia chủ sử dụng tiếp khách nên giữ vị trí trung tâm rất quan trọng trong gia đình. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điểm:

Phòng khách nên tọa cát, hướng cát đặt ở vị trí tốt và hướng tốt. Cửa phòng khách không đối diện với cửa phòng khách. Ngồi ở phòng khách sẽ bao quát tầm nhìn xuyên suốt không bị che chắn. Phòng khách không đặt những vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang luồng khí xấu.

Ở phòng khách, chúng nên chọn loại đèn không phải hình ống. Nếu phòng khách có lối lên tầng 2 thì bạn tránh đặt cầu thang cuốn. Phòng khách lý tưởng không nên thiết kế phòng ngủ phía sau.

Gợi ý mô hình nhà có 2 phòng khách thì diện tích phải 1 lớn, 1 nhỏ và phòng lớn ở trước còn nhỏ nằm sau. Phòng khách không nên quá gần gian bếp ảnh hưởng tính thẩm mỹ và tiện nghi sử dụng.

Với chia sẻ hướng làm nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 trên hy vọng giúp bạn có câu trả lời vấn đề đang băn khoăn. Bạn có thể tham khảo và ứng dụng với ngôi nhà đang dự định xây. Chúc bạn tài lộc và thành công! 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Bỏ túi hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Nội dungTại sao nên làm nhà theo hướng hợp tuổi Hướng làm nhà tuổi Ất Mão 1975Hướng làm nhà tốt dành cho tuổi Ất MãoHướng làm nhà nên tránh dành cho […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965 chính xác theo phong thủy

Nội dung1. Cung mệnh của người tuổi Ất Tỵ 19652. Hướng làm nhà thích hợp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ 19652.1 Dành cho Nam gia chủ tuổi Ất Tỵ2.2 […]

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Cách xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964 cho mọi sự viên mãn

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Giáp Thìn 19642. Hướng làm nhà tuổi Giáp Thìn 19642.1 Đối với gia chủ tuổi Giáp Thìn là Nam2.2 Trường hợp gia chủ […]

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Hướng làm nhà tuổi Quý Mão 1963 cho nhiều tài lộc và phúc khí

Nội dung1. Cung mệnh gia chủ tuổi Quý Mão 19632. Những hướng làm nhà tuổi Quý Mão 19632.1 Hướng làm nhà cho người Nam tuổi Quý Mão2.2 Hướng làm nhà […]

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Những hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 đón nhiều tài lộc cho gia đình

Nội dung1. Cung mệnh của gia chủ Nhâm Dần 19622. Hướng hợp – khắc dành cho tuổi Nhâm Dần 19622.1 Hướng xây nhà cho người Nam Nhâm Dần2.2 Hướng làm […]

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Bí quyết trong cách chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu 1961 theo phong thủy

Nội dung1. Giải mã những phán đoán về hướng nhà tuổi Tân Sửu 19611.1 Tuổi Tân Sửu 1961 làm nhà hướng đông sẽ ra sao1.2 Sẽ thế nào nếu tuổi […]

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc

Nội dungTuổi Đinh Mùi 1967Hướng làm nhà tuổi Đinh Mùi 1967Hướng tốtHướng Sinh khí (hướng Tây)Hướng Thiên y (hướng Đông Bắc)Hướng Diên niên (hướng Tây Nam)Hướng Phục vị (hướng Tây […]

Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Xem hướng làm nhà tuổi Bính Ngọ 1966 để tránh những điều cấm kỵ

Nội dung1. Một số thông tin của người mang mệnh Bính Ngọ2. Các hướng phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ3. Người mang tuổi Bính Ngọ không hợp hướng […]