Hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948 ra sao để hợp phong thủy?

Hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948 ra sao để hợp phong thủy?

Hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948 thế nào mới hợp với phong thủy là điều lăn tăn của nhiều người khi bắt đầu việc xây nhà. Được coi là một trong ba việc hệ trọng trong đời người. Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà tốt, hợp với mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ. Có lẽ cũng vì thế mà người ta thường rất xem trọng việc này. 

Tuổi Mậu Tý 1948

Tuổi Mậu Tý 1948
Tuổi Mậu Tý 1948
 • Mệnh: Nam
 • Năm sinh theo dương lịch: 1948
 • Năm sinh theo âm lịch: Mậu Tý
 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) vốn thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tích lịch hỏa (Lửa sấm sét)
 • Màu sắc hợp mệnh: màu trắng, ghi, xám tượng trưng cho sự Tương Sinh. Các màu đen, xanh da trời, xanh  nước biển là sự Tương Hợp. Đặc biệt lưu ý, hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948 tương khắc với màu đỏ, tím, hồng.
 • Màu sắc kỵ mệnh: màu nâu, vàng, màu xanh lá cây
 • Thuộc cung Đoài, hành Kim, sao Thất Xích
 • Thuộc quái số 7. Con số hợp mệnh là số 7

Hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948

Hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948
Hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948

Theo phong thủy bát trạch, hướng làm nhà hợp với tuổi Mậu Tý căn cứ dựa theo bảng dưới đây:

Hướng tốt (cát)

Hướng xấu (hung)

Sinh khí Tây Bắc Họa hại Bắc
Thiên y Tây Nam Ngũ quỷ Nam
Diên niên Đông Bắc Lục sát Đông Nam
Phục vị Tây Tuyệt mệnh Đông

Bảng trên được sắp xếp theo thứ tự:

 • Hướng tốt (cát): từ trên xuống dưới, thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn
 • Hướng xấu (hung): từ trên xuống dưới, thứ tự sắp xếp từ xấu ít đến xấu nhiều hơn

Hướng tốt

Căn cứ dựa trên bảng phong thủy chọn hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948 ở trên. Thì hướng tốt để làm nhà của tuổi này là hướng Tây Nam, Tây Bắc. Ngoài ra có thể chọn theo hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc. Trong đó cụ thể:

Hướng Tây Bắc (Sinh khí)

Hướng Tây Bắc là biểu trưng cho Sinh khí: dựa theo phong thủy, hướng sinh khí vốn là hướng khí tốt, thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển. Đặc biệt với những người chọn hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948 mà đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp.

Hướng làm nhà hợp tuổi Mậu Tý
Hướng làm nhà hợp tuổi Mậu Tý

Đặt cửa chính của ngôi nhà theo hướng này hoặc xây nhà theo vị trí hướng Tây Bắc là sự chọn lựa tốt nhất, giúp gia chủ nhanh phát tài. Chủ nhân sẽ có được nhiều thành công, danh tiếng và may mắn trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vị trí phòng ngủ hoặc phòng làm việc theo hướng Sinh khí này. Cẩn thận hơn nữa thì đặt hướng đầu giường, hướng ban thờ hoặc hướng bếp nhìn theo hướng Tây Bắc cũng đều rất tốt. 

Hướng Tây (Thiên y)

Văn học chữ Hán quy định Thiên là trời, y là y học. Thiên ý được hiểu chính là thuốc của trời. Vì thế mà trong phong thủy hướng làm nhà thì hướng Tây Nam là đại diện cho sức khỏe, sống lâu trường tốn. Nhà theo hướng Thiên y rất hợp với những người làm về y học, người đã về hưu hoặc gia đình có người mắc bệnh, hay đau ốm. 

Bếp chính là nơi tạo ra các món ăn, cung cấp dinh dưỡng đến các thành viên trong gia đình. Vì thế mà người xưa quan niệm rằng nếu đặt bếp theo hướng Tây Nam thì thức ăn làm ra sẽ luôn sạch sẽ. Người trong nhà cũng có thêm nhiều sức khỏe hơn. Đối với gia đình có người ốm, hãy quay hướng đầu giường ngủ theo hướng Thiên y. Như vậy sẽ rất tốt để người bệnh phục hồi sức khỏe.

Hướng Đông Bắc (Diên niên)

Ngược lại đôi chút với hướng Sinh khí, hướng Diên niên mang đến sự trường tồn, biểu tượng cho cái tốt bền bỉ theo thời gian. Rất hợp với gia chủ đang ở giai đoạn phát tài, được hưởng thịnh vượng trong sự nghiệp. 

Chọn hướng làm nhà
Chọn hướng làm nhà

Nên chú ý với chủ nhân đang ở đỉnh cao danh vọng thì nên chọn hướng Đông Bắc. Hướng này hỗ trợ giúp gia chủ giữ vững được vị trí đang có. Đừng nên chọn theo hướng Sinh khí, khi phát quá mà vượt qua bản mệnh thì khó tránh được đại họa.

Hướng Tây Nam (Phục vị)

Hướng Tây là một hướng tốt khi chọn hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948. Phục vị mang ý nghĩa lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp của chủ nhân. Sẽ rất hợp với những người đã trải qua giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, đang muốn duy trì thêm một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi. 

Hướng xấu

Hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông đều là những hướng xấu trong phong thủy khi chọn hướng làm nhà.

Hướng Đông Nam (Lục sát)

Lục sát ở đây ám chỉ các con vật nuôi (lục súc) thường hay bị sát. Từ đó dẫn đến ốm đau, bệnh tật mà chết. Vì thế mà chủ nhân ngôi nhà cần tránh theo hướng này, tránh bệnh tật, ốm đau. Nhất là đối với những người làm trang trại, chăn nuôi, trồng trọt cần tuyệt đối tránh theo hướng này.

Hướng Bắc (Họa hại)

Nghe họa hại chắc bạn đã phần nào hình dung ra được tại sao hướng này lại là hướng xấu, không chỉ riêng với hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948. Hướng này là hướng xấu, mang họa đến với bản thân và với cả gia đình gia chủ. Thậm chí còn hay bị người khác hãm hại, gây cản trở trong công việc, cuộc sống vì thế mà cũng không thuận lợi.

Hướng Nam (Ngũ quỷ)

Hướng Nam (hướng Ngũ quỷ)
Hướng Nam (hướng Ngũ quỷ)

Đây là hướng cần tránh khi chọn hướng cho ngôi nhà. Hướng Ngũ quỷ khiến chủ nhân sẽ hay phải yêu ma quỷ quái. Người ở nhà hướng Nam đi ra ngoài thường gặp 5 phương tương ứng với Quỷ quái – Quỷ quyệt – Tranh cãi. Công danh, sự nghiệp và cả tài lộc đều sẽ bị cản trở. Thường xuyên gặp xui xẻo, gia đình xung khắc, sức khỏe giảm sút.

Hướng Đông (Tuyệt mệnh)

Đây là hướng xấu nhất, hoàn toàn cần phải tránh trong hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948. Hướng này ảnh hưởng trực tiếp tới bản mệnh của gia chủ. Người làm nhà theo hướng này hay gặp phải những chuyện bại huyệt làm cho bản mệnh kém. Dần dần khiến cho công danh, sự nghiệp không phát triển được. Sức khỏe giảm sút, con cái trong gia đình vì thế không phát triển được. 

Một vài lưu ý trong việc bài trí phong thủy trong nhà

Phong thủy trong nhà
Phong thủy trong nhà

Đừng bỏ qua việc bài trí các vị trí phòng ốc trong ngồi nhà của mình. Theo phong thủy, ba yếu tố quan trọng của Dương trạch đó là hướng cửa chính, vị trí nhà bếp và phòng ngủ của gia chủ. Hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948 được coi là hợp phong thủy thì gia chủ nên chú ý:

 • Cửa chính của ngôi nhà nên chọn theo hướng tốt, hợp với mệnh của gia chủ
 • Tránh kê giường ở dưới dầm hay xà ngang. Phía đầu giường không được kê thẳng cùng hướng với cửa vào, cũng không được kê thẳng với vị trí của gương soi.
 • Vị trí đặt cửa nhà bếp không đặt thẳng với cửa chính của nhà, hoặc hướng nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ của gia chủ.
 • Khu vực chậu rửa cũng như các khu phụ khác ở trong bếp nên đặt tại các hướng xấu. Quan niệm phong thủy cho rằng việc đó sẽ giúp gột trôi những xui xẻo, những điều không may đến với gia đình.
 • Để đảm bảo an toàn cũng như theo đúng phong thủy, gia chủ  không nên đặt bếp gần với tủ lạnh hay chậu rửa. Đồng thời tránh giáp với các diện tường hướng Tây. 
 • Khu vực vệ sinh không nên thiết kế ở trên hoặc dưới phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ. Cũng không nên đặt cửa nhà vệ sinh nhìn hướng thẳng vào bếp và phòng ngủ. Hướng tốt nhất là ở vị trí gần sát với tường.
 • Phong thủy giúp định hướng thêm cho việc xây dựng chứ không phải là yêu cầu bắt buộc cần phải tuân theo. Chính vì thế mà gia chủ nên cân nhắc thiết kế tránh nảy sinh những điều bất cập không hợp lý, công năng sử dụng bị hạn chế khi không gian không được tận dụng tối đa.

Kết luận

Chắc hẳn với một vài kiến thức cơ bản được đưa ra ở phần trên bài viết, bạn đã có phần hiểu thêm khi xem hướng làm nhà tuổi Mậu Tý 1948. Chọn được đúng hướng hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ nhận thêm nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp phát triển.  Có được sức khỏe tốt, gia đình hạnh sung túc và hạnh phúc hơn. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]