Cách xem hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 đơn giản hợp phong thủy

Cách xem hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 đơn giản hợp phong thủy

Đã từ bao đời nay, câu nói: “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông” đã được nhiều thế hệ tiếp thu và thực hiện. Riêng đối với việc xem hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 trở thành một việc hết sức quan trọng. Chọn được đúng hướng hợp tuổi khi làm nhà sẽ giúp hóa giải vận xui, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Tuổi Quý Tỵ 1953 theo phong thủy

Tuổi Quý Tỵ
Tuổi Quý Tỵ

Người ta xem xét hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 dựa trên những yếu tố phong thủy như sau:

  • Căn mệnh: Nam
  • Năm sinh theo dương lịch: 1953
  • Năm sinh theo âm lịch: Quý Tỵ
  • Quẻ mệnh: Khôn thổ thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Trường lưu thủy (Dòng nước lớn)
  • Cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam
  • Sao Nhị Hắc
  • Thuộc quái số 2
  • Con sô hợp mệnh: số 2
  • Màu sắc hợp mệnh: trắng, xám, vàng,nâu

Hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953

Hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953
Hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953

Để có được một hướng làm nhà tốt, mang đến nhiều tài lộc, hạn chế xui rủi. Gia chủ có thể xem xét đối chiếu thông qua bảng miêu tả bên dưới. Trong bảng này, thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít đối với hướng tốt (cát), từ xấu ít đến xấu nhiều với hướng xấu (hung). Sắp xếp theo vị trí lần lượt từ trên xuống dưới. 

Hướng tốt (cát)

Hướng xấu (hung)

Sinh khí Đông Bắc Họa hại Bắc
Thiên y Tây Ngũ quỷ Nam
Diên niên Tây Bắc Lục sát Đông Nam
Phục vị Tây Nam Tuyệt mệnh Đông


Căn cứ vào bảng phong thủy hướng làm nhà tốt xấu ở trên, có thể nhận thấy rõ được hướng làm nhà hợp với tuổi Quý Tỵ. Đó là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và theo hướng Tây. Nhưng tùy vào từng hoàn cảnh của gia chủ mà chọn hướng làm nhà thích hợp. Hỗ trợ thêm cho công việc cũng như cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà.

Hướng Sinh khí (hướng Đông Bắc)

Theo các quy tắc về phong thủy, thì hướng sinh khí vốn là hướng khí tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển. Khi chọn hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 theo hướng Sinh khí, các thầy phong thủy hướng đến gia chủ đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp bản thân. 

Không chỉ riêng hướng ngôi nhà, mà gia chủ cũng nên đặt cửa chính của ngôi nhà theo hướng này. Vị trí phòng làm việc hoặc phòng ngủ đi theo hướng này cũng rất tốt cho vận mệnh của chủ nhân. Người chủ ngôi nhà vì thế mà được giúp sức nhiều hơn trong công việc. May mắn, thành công và cả danh tiếng sẽ tìm đến. Ngoài ra, đặt vị trí hướng đầu giường, hướng ban thờ hoặc hướng bếp nhìn theo hướng Tây Bắc cũng đều rất tốt. 

Hướng Thiên y (hướng Tây)

Ở đây, Thiên y được hiểu chính là thuốc của trời. Hướng Tây Nam là đại diện cho sức khỏe, sức sống lâu trường tồn khó lay chuyển. Hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ theo hướng Thiên y rất hợp với những người làm về y học, gia đình có người mắc bệnh, hay đau ốm hoặc những người đã về hưu.

Hướng tốt làm nhà tuổi Quý Tỵ
Hướng tốt làm nhà tuổi Quý Tỵ

Bếp được đặt theo hướng Tây Nam thì thức ăn làm ra sẽ luôn sạch sẽ. Là biểu trưng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình của gia chủ. Riêng đối với gia đình có người ốm, quay hướng đầu giường ngủ theo hướng Thiên y  sẽ rất tốt để người bệnh phục hồi sức khỏe.

Hướng Diên niên (hướng Tây Bắc)

Hướng Diên niên là đại diện của sự trường tồn, biểu tượng cho cái tốt bền bỉ theo thời gian. Gia chủ đang ở trong giai đoạn phát tài, được hưởng thịnh vượng trong sự nghiệp thì nên chọn hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 theo hướng này. 

Hướng Sinh khí mặc dù rất tốt nhưng lại không hợp với gia chủ đang ở giai đoạn phát. Phát quá mà vượt qua bản mệnh thì khó mà tránh được đại họa.

Hướng Phục vị (hướng Tây Nam)

Phục vị mang ý nghĩa lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp của chủ nhân. Sẽ rất hợp với những người đã trải qua giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, đang muốn duy trì thêm một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi. Đây là một trong những vị trí được đánh giá cao khi chọn hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953

Những lưu ý trong phong thủy chọn hướng nhà

Phong thủy bài trí có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của ngôi nhà. Ngày nay, việc chọn hướng, xây nhà theo phong thủy được đặt lên hàng đầu. Một ngôi nhà hợp tuổi, được bài trí theo phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí cho chủ nhân. Hóa giải vận hạn, chiêu tài, cầu may. 

Chọn hướng làm nhà theo mệnh trạch

Trước tiên, gia chủ cần phải biết mình thuộc cung mệnh nào thì mới có thể chọn được đúng hướng làm nhà hợp với tuổi của mình.

Bảng cung mệnh
Bảng cung mệnh

Phong thủy quy định 8 mệnh cung gồm có: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Tám cung mệnh này lại được chia ra thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó, nhóm Tây tứ trạch có các mệnh: Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Các mệnh còn lại là Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc nhóm Đông tứ trạch. 

Khi xem hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953, gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì đặt vị trí hướng nhà ở theo Tây tứ trạch. Nếu gia chủ theo Đông tứ mệnh thì xây nhà theo hướng Đông tứ trạch. 

Hướng nhà theo giao tiếp

Hướng nhà theo giao tiếp được hiểu là những ngôi nhà hướng theo vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Nhất là với những gia chủ đang quản lý công việc liên quan đến kinh doanh bán hàng, rất quan trọng việc giao tiếp với xã hội.

Ngũ hành phong thủy
Ngũ hành phong thủy

Bạn nên tránh đặt hướng nhà quay vào những nơi u uất. Bới những nơi này sẽ làm giảm vượng khí của ngôi nhà. Bên cạnh đó còn khiến cho nhà bạn bị cô lập. Bạn sẽ khó tìm thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, gây ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh sự nghiệp của mình. 

Hướng nhà theo khí hậu

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, vì thế mà những ngôi nhà hướng về hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam đều rất tốt. Đây là những hướng sẽ mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào nhất cho ngôi nhà của bạn. Chủ nhân ngôi nhà sẽ luôn được đón gió tự nhiên, tránh được các tia bức xạ của mặt trời chiếu vào. 

Nếu ngôi nhà được xây theo hướng Đông, nó sẽ đón được ảnh nắng vào buổi sáng sớm. Ngược lại, nhà hướng theo hướng Tây sẽ chịu ảnh hưởng toàn bộ ánh nắng từ buổi trưa trở đi. Và đương nhiên, ánh nắng lúc này hoàn toàn gây hại khi bức xạ của mặt trời lúc này là cao nhất. Đặc biệt là vào mùa hè, nhà ở hướng Tây sẽ tạo cảm giác oi bức, khó chịu. 

Hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc cũng không tốt lắm khi chọn hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953. Nếu hướng Tây Bắc hấp thụ nhiều nắng thì hướng Đông bắc lại hấp thụ trọn vẹn gió lạnh thổi vào. Hai luồng khí này vốn kị nhau vì thế sẽ gây cản trở xấu vào vận khí của gia chủ. 

Hướng nhà theo phương vị

Theo quan niệm đã có từ lâu đời của ông cha ta ngày xưa, hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 tốt nhất là theo phương vị. Hiểu một cách đơn giản thì phương vị là phần phương hướng và vị trí của ngôi nhà. 

Hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 theo phong thủy
Hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 theo phong thủy

Quan điểm bát trạch trong phong thủy cho rằng, phương vị được coi là tốt là khi trước mặt có khoảng không rộng rãi, thoáng đãng. Phần phía sau ngôi nhà có điểm tựa, một chỗ dựa vững chắc. Không phải bỗng dưng người xưa coi trọng phương vị khi làm nhà vì nó có ảnh hưởng lớn vào vận khí của gia chủ. Giúp gia chủ được hưởng nhiều may mắn và tài lộc.

Tóm tắt

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc chọn hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953. Hy vọng với lượng kiến thức cơ bản này, gia chủ sẽ có thêm hiểu biết để chọn được đúng hướng làm nhà hợp với mình. Hướng xây nhà tốt sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho chủ nhân. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]