Ý nghĩa các cung trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa các cung trong phong thủy nhà ở

Một ngôi nhà sẽ được chia là 9 cung khác nhau. Mỗi cũng sẽ ảnh hưởng, chi phối đến một khía cạnh nào đó trong cuộc sống trong gia đình. Còn trung cung thì tác động chi phối đến tất cả các cung trong ngôi nhà.

Một ngôi nhà được coi là đẹp và lý tưởng khi ngôi nhà đó có hình chữ nhật với chiều sâu dài hơn chiều rộng thể hiện đây là một căn nhà tương đối đầy đặn.

Các cung trong phong thủy nhà ở

1. Cung Quan lộc

Theo bát trạch đây là vị trí của cung Khảm với màu xanh đen là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho nước còn trong gia đình đây là màu tượng trưng cho người con trai giữa.

Đây là phần căn nhà thể hiện cho nghề nghiệp, làm ăn, công việc. Nếu cung này được bổ trợ hợp lý, đầy đặn sẽ tác động tích cực tới công việc cũng như sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Bạn có thể tác động thêm vào cung để thúc đẩy, tạo điều kiện cho công việc phát triển tốt hơn bằng cách: Treo tranh ảnh có hình suối sông hồ, tạo vòi phun, thác nước nhân tạo, treo hình ảnh tượng trưng cho công việc, nghề nghiệp của mình, đồ vật, bàn ghế có màu đen….

Nhưng bạn cũng cần lưu ý ở mức vừa phải, không được quá liều nếu không sẽ phản tác dụng.

y-nghia-cac-cung-trong-phong-thuy-nha-o

Xem thêm:

Nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở

Nguyên tắc bố trí nội thất gia đình theo phong thủy

2. Cung tình duyên

Nằm ở hướng Tây Nam của ngôi nhà thuộc vị trí của cung Khôn với màu kem, màu vàng là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu của đất lớn còn trong gia đình nó tương ứng với cha mẹ.

Cung này ảnh hưởng đến hôn nhân, tình yêu, hành phúc của mọi người trong gia đình. Khi muốn tình yêu nồng thắm, tạo cơ hội trong tình yêu cho các thành viên thì có thể tác động vào cung này bằng cách treo tranh ảnh tượng trưng tình yêu, ảnh cưới, biểu tượng tình yêu, sử dụng đèn màu đỏ, màu hồng để tăng hành thổ.

3. Cung gia đạo

Nằm ở khu vực chinh Đông của ngôi nhà nằm ở vị trí cung Chấn với màu xanh, xanh lục là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho cây lớn còn trong gia đình sẽ tương ứng với người con trường.

Gia đạo cũng biểu hiện mối quan hệ giữa vợ chồng, cha mẹ với con cái và giữa anh em với nhau. Khi muốn sức khỏe, mối quan hệ, người con trai trưởng được tốt hơn, khả quan hơn thì có thể tác động vào cung này.

Để tác động vào cung này bạn có thể đặt hoa quả tươi, cây cối, tranh ảnh, hoa trái, cây cối, hình ảnh lực sĩ… tại vị trí cung này. Bạn cũng cần chú ý nếu là vị trí phòng ngủ thì nên đặt cây, thác nước nhân tạo, bể cá.

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc là biểu tượng của mùa xuân, sức sống, sự tăng trưởng… rất thích hợp làm phòng ngủ cho người già, phòng học tập cho con cái.

4. Cung tài lộc

Cung nằm ở hướng Đông Nam thuộc vị trí của cung Tốn với màu xanh, màu tím thẫm là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho cây cối nhỏ còn trong gia đình sẽ tương ứng với người con gái lớn.

Khi muốn tiền tài, công việc, kinh doanh, con gái lớn thuận lợi hơn thì nên tác động vào cung này bằng cách đặt hoa tươi, cây cảnh, tranh ảnh về hoa, cũng có thể tạo vòi phu nước nhỏ, bể cá, đắp non bộ, treo tranh ảnh tượng trưng cho sự giàu có….

Cung này thì bạn nên bố trí phòng làm việc, phòng ngủ, cửa hàng tuyệt đối không được làm nhà vệ sinh, nơi chứa đồ.

5. Cung trung cung

Nằm ở vị trí trung tâm của căn nhà với màu vàng là màu tượng trưng. Có khả năng ảnh hưởng, tri phối đến tất cả các cung trong ngôi nhà ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Đây là cung quan trọng nhất nên không được bố trí nhà vệ sinh, cầu thang không có uế khí, bụi bẩn…. Khi đánh giá phong thủy cần xác định các cung có biện pháp phong thủy phù hợp, những cung thiếu khuyết cần phải được bổ sung hợp lý.

6. Cung quí nhân

Nằm ở hướng Tây Bắc thuộc vị trí cung Càn với màu trắng bạc, màu trắng, màu hoàng kim là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên là màu tượng trưng cho kim loại còn trong gia đình tương ứng với người cha, ông chủ, người chồng.

Để đồng nghiệp hoặc những người có thế lực, địa vị giúp đỡ thì bạn có thể tác động vào cung này bằng cách treo tranh ảnh những vị tổ nghề, vị thần thánh, những vị lãnh đạo, những người giúp đỡ trong làm ăn….

y-nghia-cac-cung-trong-phong-thuy-nha-o-1

7. Cung tử tức

Cung này nằm ở chín Tây thuộc vị trí của cung Đoài với màu trắng bạc, màu trắng, màu hoàng kim là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng của kim loại còn trong gia đình đây là màu tương ứng với con gái út.

Khi muốn mối quan hệ của cha mẹ, con cái được tốt hơn, muốn có con, có khả năng sáng tạo… thì có thể tác động vào cung này bằng cách đặt ở hướng chinh Tây của căn nhà đĩa, cúp, tượng bằng vàng, đồng, bạc, treo ảnh đứa trẻ kháu khỉnh….

8. Cung học vấn

Đây là phần nhà hướng Đông Bắc ở vị trí cung cấn thuộc hành thổ vớ màu lục hoặc màu kem là màu tưởng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho núi còn trong gia đình sẽ tương ứng với con trai út.

Là cung chủ về kiến thức, thi cử và học hành của các thành viên trong gia đình. Khi trong gia đình có người thi cử hoặc nghiên cứu về một vấn đề nào đó hoặc con cái học kém cỏi thì cần tác động vào cung này.

Để có thể tác động được vào cung này bạn có thể đặt tủ sách, máy vi tính, các đồ vật bằng sành sứ, tượng thạch cao hoặc đèn ngược sang… sẽ tác động, nâng đỡ cho mọi người nhất là người con trai út trong học hành, thi cử.

9. Cung địa vị

Cung nằm ở chinh Nam thuộc vị trí của cung Ly thuộc hỏa.Trong thiên nhiên đây là cung tượng trưng cho lửa còn trong gia đình nó tương ứng với người con gái giữa.

Cung này vô cùng quan trọng với những người làm nghệ thuật, nghệ sĩ, chính trị…. Khi muốn tên tuổi được nhiều người biết đến, địa vi vừng chắc thì tác động vào cung này.

Để tác động được vào cung này bạn có thể trao tranh ảnh, hình chụp những sinh hoạt trong lĩnh vực của mình, treo huân chương, bằng khen hoặc tranh bình minh tươi sáng.

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Cách xem hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 đơn giản hợp phong thủy

Cách xem hướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953 đơn giản hợp phong thủy

Nội dungTuổi Quý Tỵ 1953 theo phong thủyHướng làm nhà tuổi Quý Tỵ 1953Hướng Sinh khí (hướng Đông Bắc)Hướng Thiên y (hướng Tây)Hướng Diên niên (hướng Tây Bắc)Hướng Phục vị […]

Hướng làm nhà tuổi Nhâm Thìn 1952 và 1 số điều cần lưu ý

Hướng làm nhà tuổi Nhâm Thìn 1952 và 1 số điều cần lưu ý

Nội dung1. Giải mã bí quyết chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thìn 1952. 1.1 Phân tích thông tin gia chủ và mối liên hệ tới hướng nhà1.2. Việc chọn hướng nhà […]

Chọn đúng hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 và cách bày trí phong thủy

Chọn đúng hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 và cách bày trí phong thủy

Nội dungYếu tố nào ảnh hưởng đến hướng nhà tuổi Tân MãoHướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951Tuổi Tân Mão 1951Xem hướng làm nhà hợp tuổi Tân MãoHướng tốtHướng xấuPhong […]