Xem hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 mạng Nam

Xem hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 mạng Nam

Ông cha ta từ xưa đã quan niệm, cuộc đời mỗi người đàn ông có 3 việc trọng đại phải hoàn thành, đó là: lấy vợ, tậu trâu, xây nhà. Có an cư thì mới lạc nghiệp, vì thế mà việc xem hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 rất quan trọng. Vị trí hướng đất phù hợp, cáchh bài trí trong ngôi nhà ra sao để gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, sung túc và thành công. Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí qua nội dung bài viết bên dưới. 

Hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944

Chọn được hướng nhà hợp tuổi là một vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hướng nhà được tính là phần cửa chính hướng ra phía mặt đường. Theo quan điểm trong phong thủy, chọn được hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 đúng sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Về tuổi Giáp Thân 1944

Tuổi Giáp Thân
Tuổi Giáp Thân
 • Năm sinh tính theo dương lịch: 1944
 • Năm sinh tình theo âm lịch: Giáp Thân
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Truyền Trung Thủy (nước trong suối)
 • Màu sắc hợp mệnh: chọn các màu đỏ, tím, hồng để được Tương Sinh. Các màu vàng, nâu mang đến sự Tương Hợp. Tương khắc với các màu đen, xanh da trời, xanh nước biển. Người mang mệnh Thổ sẽ chế ngự được người mang mệnh Thủy. 

Hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944

Tuổi Giáp Thân 1944 thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 phù hợp là hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch. 

Hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944
Hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944

Cụ thể về hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944, bạn căn cứ theo bảng dưới đây:

Hướng tốt (cát)

Hướng xấu (hung)

Sinh khí Tây Họa hại Đông Nam
Thiên y Đông Bắc Ngũ quỷ Đông
Diên niên Tây Nam Lục sát Bắc
Phục vị Tây Bắc Tuyệt mệnh Nam


Từ trên xuống dưới, hướng cát được sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít. Còn hướng hung thì sắp xếp theo thứ tự từ xấu ít đến xấu nhiều. Các từ trong bảng trên được giải nghĩa như sau:

 • Sinh khí: để thu hút tài lộc, danh vọng, giúp gia chủ thăng quan phát tài
 • Thiên y: đại diện cho sức khỏe, trường thọ, giúp cải thiện sức khỏe của những thành viên trong gia đình.
 • Diên niên: đại diện cho tình cảm trong gia đình, giúp củng cố các mối quan hệ tình thân trong gia đình, tình yêu vững bền.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh về tinh thần, đem lại may mắn trong học hành, thi cử. Đồng thời hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 theo hướng này còn mang lại nhiều sự tiến bộ phát triển bản thân. 
 • Họa hại: xui xẻo, không may mắn, gặp nhiều thị phi thậm chí thất bại
 • Ngũ quỷ: mất việc làm, mất các nguồn thu nhập đang có, thường xuyên xung đột cãi cọ.
 • Lục sát: gây nhiều xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, tăng thù hận, kiện tụng, dễ gặp tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: dẫn đến phá sản, gây bệnh tật nguy hiểm dẫn đến chết người. 

Những lưu ý trong việc sắp xếp nội thất trong nhà

Khi đã chọn được đúng hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944, thì đừng bỏ qua việc bài trí nội thất trong nhà. Việc sắp xếp nội thất từ cửa chính, khu vực bếp và cả nội thất trong phòng ngủ đều có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. 

Phong thủy bài trí nội thất trong nhà
Phong thủy bài trí nội thất trong nhà

Phong thủy nói chung nghiên cứu về hai mảng là dương trạch (tượng trưng cho phần nổi phía trên mặt đất) và âm trạch (phần chìm xuống dưới mặt đất). Điển hình không thể không nhắc đến “Dương trạch tam yếu” hay còn được biết đến là ba yếu tố quan trọng của dương trạch. Chính là phần cửa chính, phòng ngủ và khu vực bếp của chủ nhà. 

Cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà luôn là yếu tố quan trọng nhất tác động đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Trong phong thủy, người ta quan niệm là hướng cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà hay còn gọi là môn mệnh tương đối. Có như vậy thì vượng khí phát ra mới tốt, gia chủ nhận được nhiều tài lộc và mới phát tài được. 

Đặt cửa chính theo hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944
Đặt cửa chính theo hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944

Nhưng có một điều đáng tiếc là hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 hợp lại là hướng Bắc, cửa chính khi được hướng về hướng Bắc lại không hợp lắm với bát trạch. Có 2 cách có thể khắc phục được, đó là:

 • Chuyển hướng cửa chính, hoặc bổ sung thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà, lưu ý cửa phụ đặt theo hướng Tây Bắc (Diên niên) hoặc Đông Bắc (Sinh khí).
 • Bạn có thể dùng màu sắc để chế ngự phần nào đó sự xung khắc. Ví dụ như dùng thảm trải sàn ở cửa chính để hóa giải tà khí. Dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc như đã giới thiệu ở trên. Các màu sắc vàng, nâu mang tính tượng trưng cho mệnh hành Thổ, có thể chế ngự được mệnh Thủy. 

Phòng ngủ

Trong suốt cuộc đời của mình, con người giành hơn 30% cho việc ngủ. Chính vì thế mà cách bài trí phòng ngủ cũng đóng vai trò khá quan trọng. Khi có một giấc ngủ thoải mái, bạn sẽ luôn sẵn sàng chinh phục nhiều thử thách phía trước. Mang lại nhiều thành công và may mắn cho công việc và cả cuộc sống.

Với hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 nên ưu tiên chọn vị trí phòng ngủ và cả giường ngủ theo hướng tốt. Các hướng tốt có thể kể đến như Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Riêng gia chủ mang mệnh Thủy nên hướng phòng theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây. Đây là những hướng thuộc Kim thuận lợi với gia chủ. Với các thành viên khác trong gia đình, khi chọn vị trí phòng ngủ nên tính hành ứng với từng thành viên. 

Bài trí phòng ngủ theo phong thủy
Bài trí phòng ngủ theo phong thủy

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn màu sơn dựa trên tông màu chủ đạo là màu trắng hoặc xám. Đây là 2 màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy khi chọn hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944. Chú ý giường ngủ tránh kê dưới vị trí có dầm, xa ngang. Phía đầu giường không nên đặt thẳng với hướng gương soi, tránh đặt thẳng với hưởng mở cửa.

Đặt tủ quần áo ở các góc xấu như Ngủ quỷ, Hoa hại, Lục sát hay Tuyệt mệnh. Mục đích là để chống lại điều xấu có thể tấn công vào gia chủ. 

Nhà bếp

Người xưa quan điểm, mọi bệnh tật, vệ sinh đều xuất phát từ khu vực bếp nấu ăn. Chính vì thế mà nhà bếp là một trong ba yếu tố đóng góp vào “Dương trạch tam yếu” trong phong thủy. Theo quan niệm Tọa hung hướng cát thì hướng bếp nên đặt theo hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Hiểu một cách đơn giản, hướng bếp chính là hướng của cửa bếp nếu sử dụng bếp lò, bếp dầu. Hay hướng công tắc điều khiển với các loại bếp gas, bếp điện. 

Vị trí thuận lợi để đặt bếp là nên theo hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Bếp nhìn về các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. 

Phong thủy nhà bếp
Phong thủy nhà bếp

Bên cạnh đó, theo hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 nên tránh đặt bếp ở gần chậu rửa, tủ lạnh. Tránh các vị trí phía sau là cửa sổ, giáp các diện tường theo hướng Tây. Khu vực chậu rửa là nơi xả trôi nước, phong thủy quan niệm việc đó tương tự như xả trôi đi những điều xấu, những điều không may mắn. Vì thế mà chậu rửa nên đặt ở nững nơi có hướng xấu, tượng trưng cho việc loại bỏ những điều khoog may ra khỏi ngôi nhà. Hướng xấu được tính đến như hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Hoa hại), Nam (Lục sát) hay Đông Nam (Ngũ quỷ).

Một điều chú ý trong cách bài trí nhà bếp theo hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944 nữa là cửa bếp không được đặt thẳng với chửa chính. Hoặc nhìn thẳng theo hướng cửa phòng ngủ. Đặt như vậy sẽ khiến gia chủ hoặc chủ nhân phòng ngủ đó gặp nhiều tai ương tật ách, gặp nhiều điều không may. 

Tóm lược

Phong thủy bát trạch giống như la bàn giúp xác định các phương hướng tốt xấu, đặc biệt trong việc xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Thân 1944. Phương pháp này rất dễ thực hiện lại mang đến hiệu quả cao nên ngày càng được nhiều người áp dụng. Dựa trên những căn cứ bát trạch phong thủy, người ta có thể chọn được hướng làm nhà cùng cách bài trí ngôi nhà phù hợp. Kích hoạt tài lộc, mang lại nhiều may mắn, hóa giải vận xui, sung túc và hạnh phúc hơn. 

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]