Chọn đúng hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 và cách bày trí phong thủy

Chọn đúng hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 và cách bày trí phong thủy

Tôi đã từng nghe ở đâu đó được câu nói của người xưa là: “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” giống như một quy luật tất yếu của cuộc sống. Nhưng liệu làm nhà hướng Nam có hoàn toàn đúng trong phong thủy hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 hay không. Và liệu quan điểm này có sai. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hướng nhà tuổi Tân Mão

Có 3 yếu tố cần phải lưu tâm khi chọn hướng làm nhà hợp với tuổi Tân Mão 1951, cụ thể đó là:

 • Năm sinh chủ nhân của ngôi nhà, bao gồm cả năm sinh âm lịch và dương lịch. Từ đó mới có thể tính được xem tuổi này sẽ hợp làm theo hướng nhà như thế nào.
 • Bản mệnh của gia chủ, dựa trên ngũ hành năm sinh. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu, có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà.
 • Quẻ mệnh của người mạng nam và mạng nữ khác nhau, chính vì thế mà cung mệnh cũng không giống nhau. Vì thế mà hướng nhà của 2 mệnh này cũng có sự khác biệt. 

Hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951

Tuổi Tân Mão 1951
Tuổi Tân Mão 1951

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về tuổi Tân Mão 1951 chiếu theo các quy tắc về phong thủy

Tuổi Tân Mão 1951

 • Nam mạng
 • Năm sinh theo dương lịch: 1951
 • Năm sinh theo âm lịch: Tân Mão
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tùng bách mộc (Cây tùng bách)
 • Cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam
 • Sao Tứ Lục, thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Thuộc quái số 4
 • Con số hợp mệnh: số 4
 • Màu sắc hợp mệnh: đen, xanh dương, xanh lục

Xem hướng làm nhà hợp tuổi Tân Mão

Theo ngũ hành Tùng bách mộc
Theo ngũ hành Tùng bách mộc

Để chọn được hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 hợp với tuổi của chủ nhân ngôi nhà. Đồng thời dựa trên các quy tắc về phong thủy mà chiếu theo bảng dưới đây để thực hiện.

Hướng tốt (cát)

Hướng xấu (hung)

Sinh khí Bắc Họa hại Tây Bắc
Thiên y Nam Ngũ quỷ Tây Nam
Diên niên Đông Lục sát Tây
Phục vị Đông Nam Tuyệt mệnh Đông Bắc


Chú ý vị trí sắp xếp được tính từ trên xuống dưới, thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít với hướng cát (hướng tốt). Và xấu ít đến xấu nhiều với hướng xấu (hướng hung).

Hướng tốt

Hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951
Hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951

Hướng tốt khi chọn hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 là 4 hướng:

 • Hướng Sinh khí (theo hướng Bắc): dựa theo phong thủy, hướng sinh khí vốn là hướng khí tốt, thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển. Hợp với những người chọn hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 khi đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, có thể đặt cửa chính của ngôi nhà hoặc xây nhà theo vị trí hướng này. Phòng ngủ, phòng thờ nhìn về hướng Tây Bắc cũng rất tốt. 
 • Hướng Thiên y (hướng Nam): Thiên y được ví như thuốc của trời. Là biểu trưng cho sức khỏe, có sức sống bền bỉ, trường tồn với thời gian. Nhà theo hướng Thiên y rất hợp với những người làm về y học, người đã về hưu hoặc gia đình có người mắc bệnh, hay đau ốm. Chọn đặt bếp theo vị trí này cũng mang lại nhiều điều tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Diên niên (hướng Đông): mang biểu tượng cho cái tốt, bền bỉ, vững chãi khó bị lay động theo thời gian. Rất hợp với gia chủ đang ở giai đoạn phát tài, đang được hưởng vinh hoa phú quý.  
 • Hướng Phục vị (hướng Đông Nam): hướng phục vị mang ý nghĩa lưu giữ tài vận, công danh sự nghiệp của chủ nhân. Hợp với những người đã qua giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, muốn duy trì thêm một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.

Hướng xấu

Hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 hợp phong thủy
Hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 hợp phong thủy

Để tránh gặp vận hạn hay những điều không may mắn, đừng nên chọn hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 theo các hướng: 

 • Hướng Lục sát (theo hướng Tây): Chủ nhân ngôi nhà nên tránh làm nhà theo hướng này. Theo phong thủy thì Lục sát mang đến sự đau ốm, gieo rắc bệnh tật. Đặc biệt là đối với những người làm trang trại, chăn nuôi, trồng trọt cần tuyệt đối tránh theo hướng này.
 • Hướng Họa hại (hướng Tây Bắc): hướng xấu, mang họa đến với bản thân và với cả gia đình gia chủ. Thường xuyên bị người khác hãm hại, gây hiểu lầm, gây cản trở trong công việc, cuộc sống không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn. Đây là hướng xấu, cần tuyệt đối tránh khi chọn hướng làm nhà, xây nhà.
 • Hướng Ngũ quỷ (hướng Tây Nam): chủ nhân ngôi nhà theo hướng này bị gặp nhiều cản trở trên con đường phát triển công danh sự nghiệp, tài lộc bị cản trở ít nhiều. Đồng thời sẽ gặp nhiều điều xui rủi, không may mắn.
 • Hướng Tuyệt mệnh (hướng Đông Bắc): hướng này rất xấu, vì thế nên khi chọn hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 cần tuyệt đối tránh. Vì nó có ảnh hưởng xấu đến bản mệnh của gia chủ.

Phong thủy bài trí bên trong ngôi nhà

Bên cạnh việc chọn đúng hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 thì gia chủ cũng nên quan tâm đến việc bài trí trong ngôi nhà sao cho hợp với phong thủy. Hỗ trợ thêm cho chủ nhân của ngôi nhà. Ở đây chúng tôi đề cập đến 3 khu vực mà phong thủy quan tâm đó là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp.

Vị trí cửa chính

Quan điểm trong phong thủy từ xưa đến nay luôn cho rằng, hướng làm nhà tốt nhất là môn mệnh phải tương đối. Có nghĩa là hướng của cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ. Có như vậy thì mới phát sinh ra nhiều vượng khí, gia chủ mới có nhiều tài lộc. 

Hướng cửa chính hợp phong thủy
Hướng cửa chính hợp phong thủy

Hướng cửa chính nên đặt theo hướng hợp với tuổi Tân Mão như hướng Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), hay Bắc (Phục vị). Hướng tốt nhất là hướng Đông Nam (Sinh khí). Gia chủ nên đặt cửa chính cùng hướng của ngôi nhà để có được sự hòa hợp.

Bài trí nhà bếp

Hướng bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt khi xem hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951. Ở đây, hướng bếp được hiểu là hướng cửa của bếp lò, bếp dầu hay hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas, bếp từ. 

Đừng nên đặt cửa bếp hướng nhìn thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Phạm vào điều này có thể sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều rắc rối, reo thêm tai ương tật ách. Đặt bếp xa tủ lạnh, nơi có cửa sổ phía sau hoặc vị trí giáp với các diện tường hướng Tây. 

Đặt chậu rửa và các khu phụ khác ở những vị trí xấu xét theo mệnh của gia chủ. Khi vận xui rủi được “gột rửa” sạch sẽ, gia chủ tránh được những điều không may có thể gặp phải trong cuộc sống. 

Khu vực phòng ngủ

Vị trí đặt phòng ngủ cũng như giường ngủ nên ưu tiên ở vị trí tốt, hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng. Có được một giấc ngủ thoải mái, sẽ mang lại nhiều sức khỏe, sự minh mẫn để tiếp tục phát triển hơn trong công việc. Một vấn đề cần lưu ý kỹ,  đó là không kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang. Tránh kê theo hướng thẳng với hướng của cửa ra vào hay hướng của gương soi.

Tủ quần áo trong phòng ngủ cần đặt ở những nơi có vị trí xấu, khắc với mệnh của gia chủ. Các góc xấu có thể kể đến như Họa hại, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh và Lục sát.

Hướng giường ngủ theo phong thủy
Hướng giường ngủ theo phong thủy

Màu sắc cũng là một phần bạn cần cân nhắc khi chọn xây nhà. Màu sắc hợp với tuổi Tân Mão 1951 là màu xanh dương, xanh lục. Sử dụng sơn tường với tông màu này tương thích với bản mệnh của gia chủ. Đem đến nhiều tài lộc, may mắn, sung túc và cả sức khỏe. 

Tóm tắt

Việc xây nhà luôn được coi là một trong những việc trọng đại của đời người, vì thế mà việc xem hướng làm nhà tuổi Tân Mão 1951 cũng không thể qua loa. Bên cạnh việc tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy thì gia chủ cũng có thể tự trang bị cho mình thêm các kiến thức cần thiết. Hy vọng rằng bạn sẽ luôn sở hữu được một ngôi nhà mang đến nhiều ý nghĩa cho bản thân.

Trả lời

Cùng chủ để Kiến trúc đẹp

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Top 50 công ty thiết kế nội thất chung cư, biệt thư, văn phòng, nhà phố

Nội dungNên thuê công ty thiết kế nội thất?Công ty thiết kế nội thất tại Hà NộiCông ty nội thất ByzanCông ty Homy DesignCông ty thiết kế 9X INTERIORCông ty […]

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Tìm hiểu hướng làm nhà tuổi Mậu Tuất 1958 chuẩn phong thủy

Nội dungTầm quan trọng của việc chọn hướng nhàKhí hậuTốt xấu theo hướng mệnh trạchXét theo hướng giao tiếpTốt xấu xét theo phương vịTư vấn hướng làm nhà tuổi Mậu […]

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Đâu là hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phù hợp nhất?

Nội dungVậy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào?Chọn hướng làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957 – hướng cổng chínhChọn hướng phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu 1957Xem hướng phòng […]

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Chọn hướng làm nhà tuổi Binh Thân 1956 như thế nào thì phù hợp?

Nội dungNhững thông tin cơ bản bạn phải biết về chọn hướng làm nhà tuổi Bính Thân 1956Chọn hướng cho cửa chínhHướng nhà bếp cho người tuổi Bính Thân 1956 […]

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 1955 và những lưu ý gia chủ cần nắm được

Nội dung1. Tư vấn về cách chọn hướng làm nhà tuổi Ất Mùi 19551.1 Những thông tin chung về tuổi Ất Mùi 19551.2 Nguyên tắc khi chọn hướng để làm […]

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Xác định hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 như thế nào cho đúng?

Nội dungTuổi Giáp Ngọ 1954Hướng làm nhà tuổi Giáp Ngọ 1954Hướng tốtHướng xấuHướng dẫn cách xem hướng làm nhà đơn giảnCách xác định cung mệnhXem hướng nhà hợp tuổiTổng kết […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Nội dung1. Sử dụng giường tầng để tạo nhiều không gian vui chơi trong phòng 2. Các thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới3. Những chủ đề trang trí […]

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Những gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Nội dung1. Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh1.1. Xác định mục đích của không gian phòng ngủ1.2. Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh1.3. Màu sắc trong […]